my japan
Tin tức

Quy trình đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction

MyJapan
Quy trình đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction

Đấu giá hàng Nhật hiện nay đang là một trong những xu hướng mua sắm hàng hóa phổ biến từ Nhật của người Việt. Một điểm rất đặc biệt của đấu giá trên yahoo japan đó là khách hàng tự trả giá cho sản phẩm mình muốn mua. Tuy nhiên, cách đấu giá trên trang thương mại điện tử này được tiến hành như thế nào? Cần lưu ý những gì khi đấu giá trên yahoo japan để tránh bị mua nhầm hàng, mua phải hàng fake? Hay rơi vào những trường hợp kiện cáo giữa hai bên? Hãy cùng tìm hiểu quy trình đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction tại MyJapan nhé.

Tìm hiểu về cách đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction Japan

Trang đấu giá Yahoo Auction hay còn gọi là Yahoo Japan được đánh giá là trang thương mại điện tử uy tín và chất lượng tại Nhật Bản. Trang này có đầy đủ mọi chủng loại hàng hóa, từ hàng cũ đến hàng mới với nhiều mức giá khác nhau. Người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn hàng theo nhu cầu của mình. Đây được xem là trang mua bán online khá tiện dụng với giao diện sắp xếp hàng hóa gọn gàng, dễ xem và rất thân thiện. 

Yahoo Auction thu hút được đông đảo người dùng, đặc biệt là những người đang sinh sống và làm việc trên đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên, việc mua hàng bằng cách đấu giá trên Yahoo Auction còn là điều khá lạ lẫm với một số người tiêu dùng ở Việt Nam.

>> Xem thêm:

Để đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction bạn phải đảm bảo các điều kiện nào?

- Có tài khoản ở Yahoo (tài khoản này được áp dụng chung cho tất cả các dịch vụ của Yahoo tại Nhật)

- Đăng ký Ví tiền Yahoo

Bạn phải thông báo cho Yahoo biết tài khoản ngân hàng online hay số Credit card của bạn. Yahoo sẽ trừ tiền phí sử dụng hàng tháng. Mỗi tháng bạn phải đóng 294 Yên. Khi rao bán hàng bạn phải mất khoảng 10 yên cho 1 mẫu rao. Khi món hàng được bán đi thì bạn phải đóng phí trị giá 3% giá trị món hàng.

- Số điện thoại Nhật Bản

Mỗi người tại Nhật sẽ có một số điện thoại di động đăng ký kèm theo các thông tin của người đó. Vì vậy, mỗi người gần như chỉ có một số điện thoại. Việc này đồng nghĩa với việc, mỗi người chỉ có một tài khoản đấu giá trên Yahoo. Điều này giúp cho các hành động gian lận trên Yahoo Auction cũng được giảm thiểu đáng kể.

- Địa chỉ nhận hàng tại Nhật

Vì đây là trang thương mại điện tử lớn và bảo mật rất cao. Do đó Yahoo cần xác nhận bạn có phải là một người mua/bán hàng thật hay không trên Yahoo. 

Để xác nhận địa chỉ, bạn sẽ cần gửi xác nhận địa chỉ đăng ký thông qua internet tới hệ thống Yahoo. Khi nhận được yêu cầu này Yahoo sẽ gửi cho bạn 1 bưu thiếp đến địa chỉ nhận hàng mà bạn đã khai báo. Trong bưu thiếp sẽ gồm mã số ID và địa chỉ web để bạn nhập vào hệ thống trên Yahoo. 

Vì rất khó khăn trong việc lập tài khoản trên trang đấu giá Yahoo Auction cho người Việt. Do đó, để có thể tham gia đấu giá, bạn có thể sử dụng dịch vụ đấu giá hộ của bên trung gian như MyJapan. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mượn nick đấu giá. 

Đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction
 Đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction

Quy trình đấu giá hàng nhật trên Yahoo Auction

Nếu bạn sử dụng dịch vụ đấu giá hộ hàng Nhật trên Yahoo Auction của MyJapan

  • Bước 1: Liên hệ với MyJapan, gửi link đấu giá kèm thông tin giá cao nhất mà bạn có thể trả 
  • Bước 2: Đặt cọc 70%, sau khi chúng tôi đấu giá hàng Nhật cho bạn thành công, chúng tôi sẽ thanh toán, gửi hàng về Việt Nam giúp bạn.
  • Bước 3: Nhận hàng và thanh toán nốt số tiền còn lại.

Nếu bạn tự đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction

  • Bước 1: Bạn sẽ cần đặt cọc 2,000,000 vnđ để sử dụng nick đấu giá trên Yahoo Auction của chúng tôi 
  • Bước 2: Sau khi bạn đấu giá thành công, bạn sẽ chuyển trước 70% giá trị hàng để chúng tôi có thể thanh toán đơn hàng cho bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam và giao hàng cho bạn.
  • Bước 3: Nhận hàng và thanh toán nốt số tiền còn lại.