my japan
Tin tức

Hướng dẫn cách mua máy móc cũ từ Nhật ship về Việt Nam

MyJapan
Hướng dẫn cách mua máy móc cũ từ Nhật ship về Việt Nam

Bạn đang muốn mua máy móc cũ từ Nhật nhưng chưa biết cách thực hiện? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của MyJapan để biết cách mua máy móc cũ Nhật chất lượng, giá rẻ.

1. Tổng quan về máy móc cũ Nhật

1.1 Thế nào là máy móc cũ, đã qua sử dụng

Máy móc cũ, máy móc đã qua sử dụng đã được quy định rõ tại khoản 3 điều 3 Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg. Theo quy định này thì máy móc cũ, máy móc đã qua sử dụng là máy móc sau khi xuất xưởng đã được lắp ráp và vận hành hoạt động.

Hướng dẫn cách mua máy móc cũ từ Nhật ship về Việt Nam
Mua máy móc cũ từ Nhật

1.2 Tìm hiểu về máy móc cũ Nhật

Các sản phẩm của đất nước mặt trời mọc nổi tiếng là chất lượng tốt, tuổi thọ cao và giá thành phải chăng. Một trong những mặt hàng Nhật Bản được nhập khẩu về Việt Nam nhiều nhất đó là máy móc.

Không chỉ máy móc mới mà những sản phẩm máy móc đã qua sử dụng vẫn còn chất lượng rất tốt và giá thành phải chăng. Một số người tiêu dùng Việt không đủ kinh phí mua máy mới nên đã nhập khẩu máy móc cũ Nhật.

Tuy nhiên khi nhập khẩu máy móc cũ Nhật, bạn cần tuân theo Điều 6 Thông tư số 23/2015. Điều 6. Yêu cầu cụ thể:

1. Thiết bị đã qua sử dụng được nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí sau:

a) Tuổi thiết bị không vượt quá 10 năm;1. Thiết bị đã qua sử dụng được nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí sau:

b) Được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với quy định của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN) hoặc Tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN) của Việt Nam hoặc phù hợp với Tiêu chuẩn của các nước G7 về an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

2. Đối với thiết bị đã qua sử dụng thuộc các dự án đầu tư, bao gồm dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng, thuộc các trường hợp sau:

a) Dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư;

b) Dự án thuộc diện phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư.

Nếu trong hồ sơ dự án đầu tư có danh mục thiết bị đã qua sử dụng và được cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư thì không phải áp dụng quy định tại khoản 1 Điều này.

Trường hợp cần thiết, cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư có thể lấy ý kiến thẩm định công nghệ của cơ quan chuyên môn về khoa học và công nghệ đối với thiết bị đã qua sử dụng trong hồ sơ dự án trước khi quyết định chủ trương đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

(Theo Pháp luật Việt Nam)

2. Hướng dẫn cách mua máy móc cũ từ Nhật

Hiện nay bạn có thể tự đấu giá máy móc Nhật từ các trang thương mại điện tử của Nhật Bản. Tuy nhiên cách này không được sử dụng phổ biến bởi vì bạn sẽ phải tìm thêm một đơn vị vận chuyển để ship hàng về Việt Nam. Các website bán hàng trực tuyến của Nhật hiện chưa hỗ trợ ship ngoài Nhật Bản.

Nhằm khắc phục những khó khăn mà các tự đấu giá máy móc Nhật, MyJapan cho ra đời dịch vụ đấu giá hộ máy móc cũ Nhật với 4 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản MyJapan.
  • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm máy móc cần đấu giá.
  • Bước 3: Tiến hành đấu giá.
  • Bước 4: Nếu bạn là người chiến thắng thì bạn cần thanh toán thêm các khoản phí để nhận đơn hàng. Sau từ 7 đến 10 ngày, đơn hàng sẽ được giao đến địa chỉ người nhận.

Với cách sử dụng dịch vụ đấu giá hộ máy móc Nhật cũ của MyJapan, bạn không cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Nhật, số điện thoại Nhật hay thẻ thanh toán nội địa Nhật. Bạn chỉ cần có thiết bị kết nối mạng là có thể đặt hàng mọi nơi, mọi lúc.

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ đấu giá hộ máy móc Nhật cũ của MyJapan, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Thời gian giao hàng nhanh, chỉ từ 7 đến 10 ngày.
  • Hàng vận chuyển an toàn, có chính sách bảo hiểm hàng hóa.
  • Phí dịch vụ rẻ và bảng giá công khai.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ 24/7 và giải quyết các khiếu nại.
  • Dễ dàng theo dõi hành trình đơn hàng thông qua mã tracking.
  • Hỗ trợ đấu giá máy móc cũ Nhật thành công.

Tuy nhiên MyJapan vận chuyển Nhật Việt theo đường hàng không nên sẽ chỉ vận chuyển một số thiết bị máy móc cũ với kích thước nhất định, chẳng hạn như máy in, máy khoan, máy may,... Để biết chính xác máy móc cũ Nhật mà bạn cần mua có nằm trong danh mục vận chuyển của Janbox hay không, vui lòng liên hệ để nhân viên tư vấn chính xác.

Với những máy móc cũ Nhật có khối lượng, kích thước lớn đến hàng tấn thì bạn phải liên hệ đến các đơn vị vận chuyển chuyên nhập máy móc cũ Nhật. Vì là hàng có khối lượng lớn nên sẽ vận chuyển bằng đường biển và thời gian giao hàng sẽ trong khoảng từ 30 đến 45 ngày.

Nếu nhờ người thân quen gửi máy móc cũ từ Nhật về thì quá trình hoàn thành các thủ tục khai báo hải quan khá phức tạp, nếu là người chưa gửi bao giờ sẽ mất khá nhiều thời gian hoàn thành, chưa kể quá trình vận chuyển hàng đến cảng biển Nhật và vận chuyển từ cảng biển Việt Nam đến địa chỉ người nhận.

Hướng dẫn cách mua máy móc cũ từ Nhật ship về Việt Nam

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đọc sẽ biết thêm những thông tin hữu ích để có thể mua máy móc cũ từ Nhật thành công. MyJapan chúc bạn mua được máy móc cũ Nhật chất lượng với giá tốt.