my japan
Tin tức

Đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction có an toàn không?

MyJapan
Đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction có an toàn không?

Yahoo Auction Japan là trang mua bán đấu giá lớn nhất và uy tín nhất tại Nhật Bản hiện nay. Với số lượng hàng hóa khổng lồ, bạn có thể tìm thấy cho mình những mặt hàng từ cũ lẫn mới phục vụ mọi nhu cầu tiêu dùng của bản thân tại đây. Bạn đã biết tới khái niệm mua hàng Nhật đấu giá? Nhưng còn băn khoăn đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction có an toàn không? Hãy cũng MyJapan tìm hiểu những lý do khiến bạn an tâm hơn khi mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction nhé!

1. Đấu giá hàng Nhật là gì?

Đấu giá hàng Nhật là hình thức người bán hàng tại Nhật bán sản phẩm của mình cho nhiều người mua trả giá khác nhau. Người trả giá cao nhất sẽ là người thắng phiên đấu giá và mua được sản phẩm với mức giá mình trả. Trang mua bán đấu giá Yahoo Auction là một trong những trang đấu giá uy tín và lớn tại Nhật Bản. 

Tương tự như Ebay của Mỹ, Yahoo Auction cho phép bạn mua hàng hóa Nhật với mức giá niêm yết sẵn (không cần đấu giá). Hoặc mua hàng đấu giá. Đấu giá hàng Nhật hiện được rất nhiều người tiêu dùng Việt yêu thích. Bởi bạn có thể mua được sản phẩm với giá rất ưu đãi nếu bạn biết cách đấu giá.

>> Xem thêm:

2. Đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction có an toàn không?

Đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction có an toàn không?
Đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction có an toàn không?

Yahoo Auction là trang web đấu giá hàng hóa khá uy tín và chất lượng tại Nhật Bản. Yahoo Auction Japan được thành lập và quản lý bởi tập đoàn Yahoo. Dưới đây là những lý do khiến mua hàng trên Yahoo Auction an toàn, uy tín hàng đầu Thế giới.

Chính sách mua bán rõ ràng, bảo mật

Yahoo Auction có chính sách mua, bán hàng và thanh toán rất hoàn thiện và an toàn. Tất cả các giao dịch mua bán trên Yahoo Auction đều thông qua hệ thống và được bảo mật nghiêm ngặt. Các sản phẩm, thuộc tính về sản phẩm hay thông tin người mua, người bán đều được hệ thống của Yahoo Auction kiểm duyệt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Uy tín được cam kết bởi chính người Nhật

Đức tính trung thực, nghiêm túc của người Nhật từ xưa tới nay được cả Thế giới khán phục. Trong kinh doanh buôn bán cũng vậy. Bởi lẽ Yahoo Auction chỉ dành cho người mua và bán tại Nhật nên rất ít trường hợp lừa đảo, bán hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng tại đây.

Ngoài ra, dựa vào % rate độ uy tín của người bán, bạn có thể đánh giá người bán có chất lượng hay không. Nếu tỷ lệ này trên 90%, chắc chắn người bán rất uy tín trên Yahoo Auction. Nếu người bán có nhiều đánh giá xấu, tỷ lệ xếp hạng thấp hoặc bị báo cáo. Người bán đó sẽ không thể tham gia bất kỳ giao dịch nào trên Yahoo Auction nữa.

3. Những tips đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction đảm bảo an toàn, chất lượng

Đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction có an toàn không?
Đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction có an toàn không?

Dựa vào kinh nghiệm đấu giá hàng Nhật nhiều năm của myjapan.vn. Chúng tôi xin tổng hợp những tips kinh nghiệm bạn có thể bỏ túi khi tham giá đấu giá hàng Nhật nội địa trên Yahoo Auction. 

  • Tham khảo kỹ các thông tin về người bán, sản phẩm, đánh giá hoặc feedback của người bán trên website Auction. Dựa vào các thông tin đánh giá hay xếp hạng người bán từ phía Yahoo Auction hay người mua khác sẽ khách quan và chính xác hơn. 
  • Chỉ giao dịch với người bán và giao dịch qua hệ thống của Yahoo Auction. KHÔNG bao giờ giao dịch với bất kỳ ai hay email nào khác không xuất phát từ hệ thống của Auction. Tránh trường hợp lừa đảo, giả mạo người bán. 
  • Nếu không tự tin hoặc không có kinh nghiệm, hãy nhờ đơn vị trung gian như MyJapan giúp bạn đấu giá để không gặp phải các tình trạng mua hớ, mua phải hàng fake hay người bán giả mạo.