my japan
Tin tức

Hàng nhật nội địa được đấu giá trên Yahoo Nhật

MyJapan
Hàng nhật nội địa được đấu giá trên Yahoo Nhật

Hàng nhật nội địa được đấu giá trên Yahoo Nhật hầu hết đều là những sản phẩm có chất lượng rất tốt. Sản phẩm nội địa của sứ sở hoa anh đào nhưng được đấu giá với giá rất hợp lý. Tại đấu giá Yahoo Nhật bạn có thể tìm được bất cứ hàng nhật nội địa nào. Từ mới đến cũ, từ những mặt hàng được bán tràn lan đến đồ cổ vô cùng quý hiếm. Chính vì vậy, trào lưu đấu giá hàng nhật ở Việt Nam hiện nay đang được phát triển mạnh mẽ. Trong bài viết này MyJapan sẽ chỉ ra cho các bạn những lý do bạn nên tham gia đấu giá hàng Nhật. Thay vì bạn đi mua hàng Nhật nội địa được nhập tràn lan về Việt Nam.

Tại sao bạn nên chọn mua hàng nhật nội địa?

Hàng Nhật nội địa

Hàng nhật nội địa có ký hiệu quốc tế là JDM (Japanese Demestic Market). Đây là những mặt hàng được sản xuất chỉ dùng để tiêu thụ tại Nhật Bản. Những sản phẩm này có thể sản xuất ở nước khác nhằm mục đích tiết kiệm chi phí nhân công. Nhưng vẫn được giám sát và sử dung công nghệ của Nhật Bản vào sản xuất. Những mặt hàng này sau khi sản xuất xong sẽ được Nhật Bản kiểm soát chất lượng rất chặt chẽ.  Bao bì hàng nội địa Nhật đa số chỉ có tiếng Nhật ngoại trừ dòng chữ "Made in Japan"

Hàng Nhật xuất khẩu

Hàng Nhật xuất khẩu có ký hiệu quốc tế là OME (Oversea Market Exported). Những sản phẩm này vẫn sẽ được phía Nhật Bản kiêm soát chất lượng một cách nghiêm ngặt trước khi xuất khẩu. Thậm chí bao bì của nó còn đẹp hơn rất nhiều hàng nội địa nhằm thu hút khách hàng.

Nếu bạn chú ý 1 chút bạn sẽ thấy rằng hàng Nhật xuất khẩu đến Việt Nam thường có giá thấp hơn so với hàng nội địa Nhật. Đó là do, họ cân chỉnh lại giá cả làm sao cho phù hợp với thị trường Việt Nam. Các cụ ngày xưa có câu "Tiền nào của đấy". Việc họ hạ giá thành sản phẩm đồng nghĩa với việc chất lượng hàng hóa của họ cũng bị giảm phần nào.

Vậy nên nếu bạn muốn dùng hàng Nhật chất lương tốt nhất thì mình khuyên bạn nên chọn hàng Nhật nội địa. Dương nhiên là hàng nhật xuất khẩu cũng rất tốt. Vì nó cũng phải qua khâu kiểm soát chất lượng khắt khe của Nhật Bản rồi.

Hàng Nhật nội địa
 Hàng Nhật nội địa

Nên đấu giá hàng nhật nội địa trên Yahoo Auction hay mua của những doanh nghiệp nhập khẩu?

Xét về giá cả

  • Đấu giá hàng nhật nội địa trên Yahoo Auction

Yahoo Auction Japan là trang mua bán lớn nhất Nhật bản. Với lượng hàng hóa khổng lồ có để đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Những sản phẩm được đấu giá trên Yahoo thường là những sản phẩm rất chất lượng.

Trên đây đấu giá cả những sản phẩm mới và những sản phẩm đã qua sử dụng. Xét về mặt giá cả thì hàng được đấu giá tại đây sẽ rẻ hơn. Một phần do bạn có thể mua hàng tận gốc. Thứ 2 là do bạn có thể đấu giá sản phẩm, giá cả là do bạn quyết định.

  • Hàng nhật nội địa được doanh nghiệp nhập khẩu

Chắc mình không nói thì các bạn cũng có thể suy luận ra. Giá sản phẩm khi mua của những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ bị độn lên khá cao. Do nó phải gánh khá nhiều các loại chi phí. Ví dụ: phí nhân viên bán hàng, phí duy trì doanh nghiệp, phí quảng cáo, ...

Xét về chất lượng

  • Hàng trên Yahoo Auction

Ưu điểm: Hàng trên Yahoo được bày bán thường là hàng nội địa Nhật Bản nên chất lượng tương đối đảm bảo. Hàng mới có, cũ có tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách của mỗi người.

Nhược điểm: Đôi khi cũng có một vài trường hợp hi hữu. Khách hàng mua phải hàng Trung Quốc chất lượng kém. Những trường hợp này thường do thiếu kiến thức khi tham gia đấu giá.

Xem thêm:

Hàng Nhật nội địa
 Hàng Nhật nội địa
  • Hàng được doanh nghiệp nhập khẩu

Loại này được chia làm 2 loại: Nhập khẩu hàng vũ và nhập khẩu hàng mới

- Hàng Nhật mới nhập khẩu: Loại này giá cả có hơi cao một chút nhưng bạn cứ yên tâm mà mua. Vì hàng Nhật xuất khẩu hay nội địa điều có chất lượng rất tốt. (Các bạn nên chọn những doanh nghiệp có uy tín. Vì đôi khi có những doanh nghiệp kinh doanh chộp giật. Bán hàng tàu dán nhãn hàng Nhật cho khách hàng)

- Hàng Nhật cũ nhập khẩu: Bạn cần phải cẩn thận khi mua những sản phẩm này. Đôi khi những sản phẩm này là những sản phẩm được nhập từ bãi đồ cũ  ở bên Nhật hay còn gọi là hàng nhật bãi. Được nhập về mông má, chắp vá, sửa sang lại rồi bán cho người tiêu dùng. Loại này dùng rất nhanh hỏng mà một khi hỏng thì chi phí sửa chưa hay thay linh kiện đồ nhật cũng khá đắt. Nhưng nếu bạn nào có kinh nghiệm xem đồ cũ và may mắn thì có thể chọn được đồ khá chất lượng.

Thật khó để có thể kết luận và đưa ra cho bạn lời khuyên chính xác. Nên đấu giá hàng nhật nội địa trên Yahoo Auction hay mua của những doanh nghiệp nhập khẩu. Vì nhu cầu và tầm hiểu biết của mỗi người khác nhau. Nếu bạn hiểu về đấu giá trên yahoo thì nên mua trên yahoo. Hàng cực tốt mà giá lại hạt rẻ. Còn nếu không thì bạn cứ mua củ doanh nghiệp nhập khẩu cũng được hơi đắt chút.