my japan
Tin tức

10 Lý do nên đấu giá máy ảnh trên Yahoo Auction Japan

MyJapan
10 Lý do nên đấu giá máy ảnh trên Yahoo Auction Japan

Đấu giá máy ảnh trên Yahoo Auction Japan là cách săn máy ảnh chính hãng nội đia Nhật Bản. Máy ảnh trên đấu giá Yahoo Nhật không những có chất lượng rất tốt vì được sản xuất cho tiêu dùng nội địa Nhật Bản. Mà nó còn được bán với giá rất rẻ, do sản phẩm được bán trực tiếp đến tay người dùng chứ không phải qua những doanh nghiệp trung gian.

Yahoo Auction Japan là gì?

Yahoo Auction Japan là một website thương mại điện tử chỉ dành cho thị trường Nhật Bản. Khác với những trang thương mại điện tử khác như: Amazon, Rakuten. Tại Yahoo Auction Japan bạn có thể trả giá cho sản phẩm mình muốn mua, thay vì giá có định như những trang thương mại điện tử khác. Nó được ví như chợ trời Online lớn nhất tại Nhật Bản. 

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm được hầu hết những sản phẩm mà bạn muốn. Từ những món đồ cổ, quý hiểm đến những sản phẩm thời thượng, mới được tung ra thị trường. Mỗi thành viên trên Yahoo Auction là mỗi cá thể kinh doanh đơn lẻ. Ai có món đồ gì không dùng nữa mà chất lượng còn tốt thì đều có thể đăng bán tại đây. Người mua có thể tha hồ trả giá cho món đồ mà mình ưa thích.

10 Lý do nên đấu giá máy ảnh trên Yahoo Auction

1. Chất lượng máy rất tốt

Khác với những nền tảng thương mại điện tử khác. Yahoo Auction Japan rất khắt khe trong việc lập tài khoản. Một người ở Nhật Bản thì có 1 số điện thoại di động. 1 số điện thoại chỉ tạo được 1 tài khoản Yahoo Auction. Cá nhân hay tổ chức nào có ý định bán hàng kém chất lượng hay lừa đảo sẽ bị Yahoo đánh giá xấu. Nếu tài khoản nào bị đánh xấu quá nhiều sẽ bị khóa tài khoản và cả đời không thể tham gia đấu gia được nữa. 

Đấu giá máy ảnh trên Yahoo Nhật Bản
Đấu giá máy ảnh trên Yahoo Nhật Bản

Chính vì lý do trên, so với những website thương mại điện tử khác. Chất lượng sản phẩm được đấu giá trên Yahoo được đảm bảo hơn rất nhiều. Tránh gặp phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chất lượng máy ảnh cũ

Mình cũng là một tín đồ đam mê nhiếp ảnh nên mình tìm hiểu về máy ảnh rất kỹ. Mình cũng đã từng ở Nhật Bản trong khoảng 3 năm. Thấy mấy của hàng nhỏ kinh doanh máy ảnh cũ ở Việt Nam toàn nhập máy ảnh ở mấy khu trợ trời điện tử tại Nhật Bản. Chất lượng máy ảnh được đấu giá trên Yahoo và máy ảnh được bán tại chợ trời có đôi chút khác biệt. 

Máy ảnh được bày bán tại chợ trời thường là được các tiểu thương tại Nhật thu gom. Những sản phẩm này thường không có sự chọn lọc kỹ lưỡng, ngoại hình có thường có chút xước xát hoặc lỗi 1 vài chi tiết nhỏ nào đó. Các chủ shop máy ảnh nhỏ ở Việt Nam thường móc nối với các tiểu thương tại Nhật Bản để nhập những chiếc máy ảnh này về Việt Nam. Khi máy ảnh về đến Việt Nam. Các chủ shop sẽ mông má, sửa chữa lại một chút rồi tung bán ra thị trường. 

Máy ảnh cũ được đấu giá trên yahoo Auction có chất lượng tốt hơn một chút. Những chiếc máy ảnh này thường được bán từ chính người sử dụng. Họ không có nhu cầu sử dụng nữa thì họ đăng bán trên Yahoo Auction. Vì người Nhật sử dụng đồ dùng rất cẩn thận nên máy ảnh thường nhìn như mới.

2. Giá sản phẩm rẻ

Đấu giá máy ảnh mới trên Yahoo Auction

Khác so với những trang thương mại điện tử khác. Khi đấu giá máy ảnh trên Yahoo Auction bạn có quyền tự trả giá cho sản phẩm mình thích. Đôi khi may mắn đấu giá vào giờ ít người tham gia. Có khi bạn còn có thể mua sản phẩm mới với giá rẻ hơn đến 20-30% giá thị trường.

Đấu giá máy ảnh cũ trên Yahoo Auction

Đây là hình thức đấu giá máy ảnh phổ biến trên Yahoo Auction. Mặc dù cũ nhưng người Nhật họ dùng máy giữ gìn rất cẩn thận nên hình thức máy nhìn vẫn như mới. Hơn nữa khi các bạn đấu giá máy ảnh trên này là bạn mua hàng trực tiếp từ người bán. Giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bạn mua hàng cũ tại Việt Nam. 

Đấu giá máy ảnh phim Nhật Bản
Đấu giá máy ảnh phim Nhật Bản

Máy ảnh cũ được nhập về Việt Nam sẽ phải gánh thêm hàng tá chi phí khiến giá máy ảnh tăng cao. Phí duy trì doanh nghiệp, phí quảng cáo, ...

3. Yahoo Auction Japan là trang thương mại điện tử uy tín

Khách mua hàng trên Yahoo Auction được Yahoo chăm sóc rất cẩn thận. Họ sẵn sàng hy sinh lợi nhuận của mình để đảm bảo chất lượng hàng hóa cho khách hàng. Trong trường hợp bạn mua phải sản phẩm không đúng những gì người bán miêu tả trên website. Yahoo sẵn sàng hoàn trả lại tiền cho bạn.

>> Xem thêm: