my japan
Dịch vụ

Top 3 trang đấu giá hàng Nhật uy tín nhất Nhật Bản

MyJapan
Top 3 trang đấu giá hàng Nhật uy tín nhất Nhật Bản

Hiện nay tại Nhật Bản có 3 trang đấu giá hàng Nhật uy tín. Những trang này được người Nhật coi như 3 chợ trời Online của Nhật Bản. Sản phẩm được bày bán, đấu giá trên những trang này rất đa dạng. Từ những sản phẩm cổ, quý hiếm, cho đến những sản phẩm hiện đại, thời thượng, mới được tung ra thị trường. Mặc dù các trang này chỉ cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Nhật Bản, nhưng lại được hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng. Không chỉ do giá được đấu trên đây rất rẻ. Mà sản phẩm cũng rất chất lượng.

1. Trang đấu giá hàng Nhật Amazon.co.jp

Giao diện trang mua hàng online Amazon.co.jp như sau:

Trang đấu giá hàng Nhật
Thông tin trang đấu giá hàng Nhật Amazon

Amazon.co.jp là trang thương mại điện tử được phát triển bởi tập đoàn Amazon Mỹ. Có mặt tại Nhật Bản, Amazon hiện là website mua bán hàng online lớn nhất tại Nhật.

Amazon Nhật cung cấp các sản phẩm cả mới cả cũ do Amazon hoặc người trên nội địa Nhật. Nếu bạn không ở Nhật Bản mà vẫn muốn tham gia mua hàng trên Amazon.co.jp. Bạn phải nhờ 1 bên thứ 3 cũng cấp dịch vụ đấu giá hộ hàng Nhật. Hoặc nếu bạn có người thân đang ở tại Nhật Bản. Bạn cũng có thể nhờ người thân đấu giá hộ sau đó vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam

Note: Ngày xưa thì nó miễn phí nhưng gần đây nó đã bắt đầu thu phí. Để duy trì tài khoản đấu giá trên Mbok bạn sẽ phất chi phí háng là 324 yên (đã bao gồm thuế).

2. Trang đấu giá hàng Nhật Rakuten

Giao diện trang đấu giá hàng Nhật Mbok
 Giao diện trang đấu giá hàng Nhật Rakuten

Rakuten là một website thương mại điên tử không lồ của xứ sở hoa anh đào. Được thành lập năm 1996 bởi Hiroshi Mikitani. Nếu xét về ngành thương mại điện tử thì đây là 1 trong tứ trụ của ngành thương mại điện tử thế giới: Amazon, Ebay, Alibaba và Rakuten. Mục tiêu của Rakuten là giúp khách hàng có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

 • Đấu giá hàng Nhật trên Rakuten
Giao diện đấu giá trên Rakuten
Giao diện đấu giá trên Rakuten

Thật tiếc là Rakuten đã ngừng cung cấp dịch vụ đấu giá trên hệ thông Rakuten Auction từ 31 tháng 10 năm 2016. Và được thay thế bằng  Rakuma và Frill, hai ứng dụng mua sắm, trao đổi hàng hóa được cung cấp bởi Rakuten. 

Hiện nay các bạn muốn mua hàng trên Rakuten có thể truy cập Sàn đấu giá, mua bán hàng Nhật tại Việt Nam Mua hàng Rakuten thông qua ứng dụng Rakuma có những đặc điểm sau:

 • Bạn không mất phí dịch vụ hàng tháng như Rakuten Auction trước kia.
 • Có thể thương lượng giá trực tiếp với người bán.
 • Có thể sử dụng thẻ tích điểm Rakuten Point để mua hàng trên Rakuten
 • Không mất phí chuyển khoản khi bán được hàng trên Rakuten
 • Dễ sử dụng

3. Trang đấu giá hàng Nhật Yahoo Auction

Giao diện trang đấu giá hàng Nhật
 Giao diện trang đấu giá hàng Nhật

Hiện nay, do Rakuten Auction đóng cửa nên Yahoo Auction đang là website thương mại điện tử theo hình thức đấu giá lớn nhất tại Nhật Bản. Hầu như tất cả hàng hóa có xuất xứ từ Nhật Bản đều được đấu giá trên đây. 

Cách phân bổ bố cục trên Yahoo Auction Japan rất chú trọng vào trải nghiệm người dùng. Danh mục sản phẩm được phân loại rõ ràng từ mục lớn đến nhở giúp người mua dễ dàng tìm được sản phẩm.

- Thông tin trang đấu giá hàng Nhật Yahoo Auction Japan

Đây là trang thương mại điện tử được Yahoo! (một trang tìm kiếm khổng lồ) tạo ra năm 1998 để cạnh tranh với Ebay. Những dịch vụ này đã và đang hoạt động trên 7 quốc gia lớn trên thế giới. Trong đó, Yahoo Auction Japan được cho là uy tín và chất lượng nhất.

- Làm sau để đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction Japan

Khoảng vài năm trước, trang đấu giá Yahoo Nhật không thu phí người sử dụng để thu hút người dùng. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây Yahoo ngày cành khắt khe hơn. Để tham gia đấu giá yahoo Nhật bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tài khoản Yahoo. Bạn có thể xem "Hướng dẫn đăng ký tài khoản Yahoo Nhật Bản" tại đây.
 • Thẻ thanh toán nội địa Nhật Bản (Do Yahoo Auction chỉ cung cấp trong nội địa Nhật Bản nên bạn cần phải có thẻ thanh toán nội địa.)
 • Địa chỉ nhận hàng tại Nhật Bản
 • Chi phí duy trì tài khoản mỗi tháng là 294 Yên. Giá cho mỗi mẫu giao hàng là 10 yên. Và chi phí bán được hàng là 3% giá trị món hàng. Nghĩa là hàng bạn bán có giá 100 yên thì bạn phải nộp cho yahoo 3 yên.

Đặc điểm chung của các trang đấu giá hàng Nhật

 • Những trang cung cấp dịch vụ đấu giá hàng Nhật hiện nay đều bắt đầu thu phí người sử dụng.
 • Dù bạn là người mua hay bán hàng đều phải đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.
 • Không cung cấp dịch vụ Ship hàng Nhật Việt.
 • Hàng hóa được đấu giá trên đây đều rất đa dạng phong phú

Từ tất cả những đặc điểm trên cho thấy rằng, nếu bạn đang ở Việt Nam thì bạn sẽ không thể tham gia đấu giá được. Hoặc thậm chí nếu bạn có người thân ở Nhật Bản nhờ đấu giá hộ thì vận chuyển tử Nhật Bản về Việt Nam cũng rất khó khăn.