my japan
Tin tức

Tổng quan về đấu giá trên Yahoo Japan

MyJapan
Tổng quan về đấu giá trên Yahoo Japan

Đấu giá trên Yahoo Japan là phương thức mua hàng rất độc đáo tại Nhật Bản. Nơi mà bạn có thể tìm thấy nhưng sản phẩm mà trên thế giới không nơi nào có. Nó được ví như một khu chợ cổ khổng lồ. Nơi bày bán mọi chủng loại hàng hóa từ cũ đến mới. Đây là trang thương mại điện tử dành cho mọi người. Đặc biệt là ai có đam mê sưu tầm đồ vật và hàng chất lượng cao giá rẻ. Vậy cụ thể Yahoo Japan là gì và làm sao để tham gia đấu giá trên Yahoo Nhật. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách tổng quát nhất về nó.

Sơ lược về đấu giá trên Yahoo Japan

Yahoo Japan Auction là website thương mại điện tử mua, bán theo hình thức đấu giá có lịch sử lâu đời và uy tín nhất trên thế giới tại Nhật Bản. Được thành lập và quản lỷ bởi tập đoàn nổi tiếng thế giới Yahoo. Điểm khác biệt của Yahoo japan Auction so với cách trang thương mại điện tử lớn khác như Amazon, taobao, alibaba đó là khách hàng được tự trả giá cho sản phẩm mình muốn mua (các cụ ngày xưa gọi là mặc cả). 

Hơn nữa, nơi này được ví như một khu chợ trời. Bạn có thể tìm kiếm hàng vạn những chủng loại và mẫu mã sản phẩm khách nhau. Từ những sản phẩm mới ra đời cho đến những mặt hàng cổ, độc, cực hiểm ... khó có thể tìm được ở nơi khác.

Để đấu giá trên Yahoo Auction cần có những điều kiện nào?

  • Để đấu giá trên Yahoo Japan bạn cần phải có tài khoản Yahoo (Đây là điều bắt buộc)
  • Thẻ có khả năng thành toán nội địa Nhật Bản. Cái này dùng để bạn đăng ký ví tiền Yahoo. Ngày xưa không yêu cầu bạn trả phí sử dụng dịch vụ hàng tháng. Nhưng giờ Yahoo đã thu phí nên bạn cần phải tạo Ví để Yahoo thu tiền phí hàng tháng.
  • Xác nhận địa chỉ: Bạn phải cung cấp địa chỉ của bạn cho Yahoo Japan Auction. Sau đó Yahoo Japan Auction sẽ gửi cho bạn 1 mã số đến địa chỉ đó. Bạn xác nhận với Yahoo rằng bạn đã nhận được thư bằng cách nhập mã số trong thư lên website.
  • Bạn cần có 1 số điện thoại ở Nhật Bản và vẫn đang hoạt động. Cái này để Yahoo kiểm soát nghiêm ngặt người dùng, giảm tỉ lệ lừa đảo. Ở bên Nhật, một người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại. Nếu tài khoản đăng ký bằng số điện thoại đó bị khóa, thì người đó vĩnh viễn không sử dụng được Yahoo Japan Auction nữa.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo Japan

Bước 1: Tìm hiểu giao diện đấu giá trên yahoo Japan

Các bạn truy cập vào địa chỉ Yahoo Japan Auction giao diện sẽ được hiện thị như sau: 

Giao diện đấu giá trên yahoo Japan
Giao diện đấu giá trên yahoo Japan

Note: Bạn có thể đăng ký 1 tài khoản Yahoo hoàn toàn mới, nhưng nếu bạn đã có tải khoản Yahoo rồi. Bạn nên chọn đăng ký liên đới với tài khoản hiện có. Điều này giúp bạn dễ dàng khôi phục hay tìm lại tài khoản sau này.

Bước 2: Đăng ký tài khoản đấu giá trên yahoo Japan

Sau khi truy cập vào website Yahoo Japan Auction, bạn click vào vùng số 1 như bên dưới:

Cách đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo japan
Cách đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo japan

Sau khi bạn click vào vùng ô số 1, thì nó sẽ hiện lên form đăng ký tài khoản cho bạn. Ban hoàn thiện form đăng ký theo những chỉ dẫn bằng Tiếng Việt ở cột trên. 

Phần câu hỏi bí mật các bạn bật google translate ra dịch, chọn rồi hoàn thiện hộ mình nha. 

Phần cuối cùng là Thẻ T (đây là 1 dạng thẻ tích điểm khi mua hàng trên các của hàng liên kết với yahoo. Nếu bạn có thì bạn click vào ô bên tái còn không thì bạn tích vào ô bên phải.  Sau đó click vào ô màu vàng để đi đến bước tiếp theo. 

Bước 2 đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo japan
Bước 2 đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo japan

Tiếp tục bấm vào ô màu vàng (Xác nhận điều khoản) để sang bước thứ 3

Bước 3 đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo japanBước 3 đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo japan
Bước 3 đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo japan

Vậy là bạn đã tạo được 1 tài khoản đấu giá hàng Nhật rồi. Bước tiếp theo bạn chọn vào ô màu bạc đó để xác nhận thêm số điện thoại của bạn vào để hoàn tất thông tin tài khoản. Khi bạn xác nhận được số điện thoại (số điện thoại này là số điện thoại bên Nhật và vẫn đang hoạt động) thì tài khoản của bạn có thể tham gia đấu giá và đăng sản phẩm đấu giá. 

Bài viết Tổng quan về đấu giá trên Yahoo Japan cũng khá dài rồi, mình tạm thời dừng lại ở đây. Phần 2 của seri bài viết này sẽ có tiêu đề "Cách đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction Japan". Mong được sử ủng hộ của các bạn ở bài viết sau.