my japan
Tin tức

Cách đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction Japan

MyJapan
Cách đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction Japan

Đấu giá hàng nhật là một phương pháp mua hàng Nhật chất lượng cao giá cực rẻ. Nhưng nếu bạn không biết đấu giá đúng cách thì nó lại là một đại họa với bạn. Đây là phương pháp mua hàng tốn nhiều nơ-ron thần kinh nhất hiện nay. Hồi hộp, chờ đợi, cân đo đong đếm, ... có thể sau đó bạn sẽ vỡ òa vui sướng khi đấu giá thắng. Nhưng đa số lại ngậm ngùi tiếc nuối. Có thể bạn dành chiến thắng phiên đấu giá. Nhưng thì bạn nhận được hàng thì nỗi buồn lại dài tựa ngàn thu. Bạn đấu giá phải hàng đểu, hàng kém chất lượng, ... Vậy để chiến thằng đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction Japan bạn cần những gì?

Điều kiện tham gia đấu giá hàng Nhật

Do Yahoo Auction Japan có những chính sách và điều khoản rất chặt chẽ. Tránh những người dùng tạo những tài khoản nhằm mục đích xấu. Ví dụ như đấu giá rồi không mua hay bán những sản phẩm kém chất lượng trên Yahoo Auction Japan. Vậy nên bạn cần phải có những điều kiện sau.

  • Bạn cần có tài khoản trên Yahoo Auction Japan.
  • Thẻ có khả năng thành toán quốc tế. Cái này dùng để bạn đăng ký ví tiền Yahoo. Ngày xưa không yêu cầu bạn trả phí sử dụng dịch vụ hàng tháng. Nhưng giờ Yahoo đã thu phí nên bạn cần phải tạo Ví để Yahoo thu tiền phí hàng tháng.
Đấu giá hàng Nhật Yahoo Auction Japan
Đấu giá hàng Nhật Yahoo Auction Japan
  • Xác nhận địa chỉ: Bạn phải cung cấp địa chỉ của bạn cho Yahoo Japan Auction. Sau đó Yahoo Japan Auction sẽ gửi cho bạn 1 mã số đến địa chỉ đó. Bạn xác nhận với Yahoo rằng bạn đã nhận được thư bằng cách nhập mã số trong thư lên website.
  • Bạn cần có 1 số điện thoại ở Nhật Bản và vẫn đang hoạt động. Cái này để Yahoo kiểm soát nghiêm ngặt người dùng, giảm tỉ lệ lừa đảo. Ở bên Nhật, một người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại. Nếu tài khoản đăng ký bằng số điện thoại đó bị khóa, thì người đó vĩnh viễn không sử dụng được Yahoo Japan Auction nữa.

Cách đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction Japan

Giao diện trang đấu giá hàng Nhật Yahoo Auction Japan

Sau khi bạn đã đăng ký toàn khoản và đặt nhập vào tài khoản rồi. Việc tiếp theo là bạn lên quay về trang chủ đấu giá hàng Nhật Auction.yahoo.co.jp 

Giao diện trang đấu giá hàng Nhật
Giao diện trang đấu giá hàng Nhật

Khi bạn truy cập được vào trang đấu giá hàng Nhật rồi thì giao diện sẽ hiện ra như trên. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm cụ thể bằng cách đánh tên sản phẩm bạn tìm vào ô số 1. Nếu bạn muốn tìm sản phẩm theo tên danh mục sản phẩm thì bạn tìm tại vùng số 2.

Lựa chọn và đấu giá sản phẩm

Sau khi đã tìm kiếm được sản phẩm mình muốn mua. Click vào sản phẩm đó, giao diện đấu giá sẽ như sau 

Giao diện trang đấu giá sản phẩm Auction Yahoo Japan
Giao diện trang đấu giá sản phẩm Auction Yahoo Japan

Khu số 1 là số lượng người tham gia đấu giá và thời gian còn lại của phiên đấu giá. Khu số 2 là nút đấu giá. Khu số 3 là mua luôn sản phẩm không cần đấu giá (có sản phẩm có chức năng này, có sản phẩm thì không). Khu số 4 là thông tin chi tiết sản phẩm. 

Lưu ý:  Do giao diện tiếng Nhật khá khó hiểu, bạn có thể dịch toàn bộ trang web đó sang Tiếng Việt bằng cách sau: 

Đổi giao diện đấu giá hàng Nhật sang Tiếng Việt
Đổi giao diện đấu giá hàng Nhật sang Tiếng Việt

Bước 1: Click chuột phải vào website, nó sẽ hiển thị giao diện như hình trên 

Bước 2: Chọn dòng chữ "Dịch sang Tiềng Việt". Hoặc nếu bạn sử dụng ngôn ngữ mặt định của web là tiếng anh thì bạn chọn "Translate to Vietnamese"

Kinh nghiệm đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction Japan

  • Bạn nên xem kỹ phẩn giải thích và hình ảnh về hàng hóa, chú ý những nhận xét của người mua về món hàng để biết được chất lượng thật của sản phẩm. Tham khảo các nguồn hàng và giá cả bên ngoài để biết mức giá đấu hợp lý.
  • Tìm hiểu kỹ thông tin người bán. Không nên đấu giá của những người bán hàng bị đánh giá xấu nhiều.
  • Nếu bạn sử dụng thẻ tích điểm T Point, nên kết hợp nó với tài khoản Yahoo. Khi bạn mua hàng trên Yahoo Auction Japan sẽ được cộng khá nhiều điểm.

Nếu bạn không tự tin đấu giá trên Yahoo Auction, bạn có thể sử dụng dịch vụ đấu giá hộ Yahoo Nhật của Myjapan chúng tôi. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực logistic hai chiều Nhật Việt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua được hàng Nhật chính hãng chất lượng tốt với giá rẻ nhất.

Website: https://myjapan.vn