my japan
Tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Auction Japan

MyJapan
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Auction Japan

Trên trang Yahoo Auction, bạn có thể mua đủ loại đồ từ phổ thông tới hiếm, độc, cổ tại Nhật Bản. Từ những chiếc máy tính, điều hòa, window, office, tới mỹ phẩm, giày dép, ... Hiện nay, các bên trung gian như MyJapan cung cấp các dịch vụ đấu giá hộ hoặc cho mượn nick đấu giá. Tuy nhiên, nhiều người Việt vẫn muốn tự lập nick Yahoo để tham gia đấu giá. Vậy cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Japan như thế nào?

Để lập đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Japan cần những điều kiện gì?

Về cơ bản, trang TMĐT Yahoo Auction Japan chỉ hoạt động tại thị trường Nhật Bản. Do đó, rất khó để lập tài khoản Yahoo Auction đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đủ được các điều kiện dưới đây, bạn có thể đăng ký được tài khoản Yahoo Auction dễ dàng:

  • Địa chỉ email Yahoo
  • Số điện thoại sử dụng tại Nhật. Bạn có thể mượn người thân, bạn bè, ... đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên số điện thoại này phải chưa đăng ký tài khoản Yahoo Auction.
  • Địa chỉ nhận hàng. Giống như số điện thoại, bạn cũng có thể mượn địa chỉ nhận hàng cụ thể tại Nhật của người quen. Nếu không, bạn có thể sử dụng địa chỉ kho hàng tại Nhật của MyJapan làm địa chỉ nhận hàng. Nếu sử dụng địa chỉ kho của MyJapan để nhận hàng, bạn cần thông báo với chúng tôi để được cấp mã tài khoản khách hàng. Việc này giúp chúng tôi có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng của bạn khi hàng được giao tới kho.
  • Thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master hoặc PayPal). Sau khi đấu giá thắng, bạn cần phải thanh toán mới có thể nhận hàng.
cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo
Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo

Các bước đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo Japan

Bước 1: Chuyển ngôn ngữ từ Nhật sang Tiếng Anh để dễ dàng thao tác

Vì giao diện tiếng Nhật trên Yahoo Auction rất khó để đọc và phân tích. Đặc biệt với những người không có vốn tiếng Nhật thì thật sự khó khăn. Bạn có thể thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ trên trình duyệt web để dễ dàng đọc hiểu và thao tác hơn. 

Bằng cách nhấn chuột phải sau đó chọn "Translate to English", bạn sẽ có giao diện tiếng Anh để sử dụng trên Yahoo Auction.

Bước 2: Các bước đăng ký tài khoản đấu giá trên Yahoo Auction Japan

Mở trình duyệt và truy cập vào trang website Yahoo Auction Japan. Sau đó, bạn click vào dòng chữ thứ hai dưới dòng "Login" là "Get more convenient by ID" để đăng ký tài khoản. Hoặc click vào link ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY! 

Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo
Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo

Tại đây, bạn sẽ cần điền các thông tin cơ bản như: tài khoản email Yahoo, tên đăng nhập, mật khẩu, ...

Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo
 Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo

Tại mục nhập mã số bưu điện. Bạn cần tra mã số bưu điện tại Nhật theo địa chỉ người nhận của người thân bạn bè tại Nhật. Nếu bạn sử dụng địa chỉ kho tại Nhật của myjapan.vn, bạn sử dụng mã bưu điện là: 136-0082 

Tiếp theo là bước xác nhận bạn có muốn nhận tin của Yahoo Auction hay không. Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn tùy nhu cầu của mình nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn có hay không có thẻ "T Card". Đây là một dạng thẻ tích điểm khi mua hàng trên các cửa hàng liên kết với Yahoo. Sau đó sẽ tới bước xác nhận bằng mã capcha. Nếu bạn biết tiếng Nhật thì điều này rất dễ dàng. Nhưng nếu không, bạn có thể nhờ bạn bè người thân tại Việt Nam biết tiếng Nhật. Hoặc sử dụng app "Google dịch" trên điện thoại, như sau:

  • Tải app "Google dịch" trên điện thoại
  • Chụp ảnh màn hình mã capcha, dịch từ tiếng Nhật ra tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.
  • Sau đó gõ những chữ đã dịch được để dịch trở lại tiếng Nhật trong Google Translate và page vào mục xác nhận.
Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo
Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo

Bước 3: Xác nhận thông tin để đăng ký tài khoản thành công

Tại màn hình mới, bạn xác nhận lại thông tin email, giới tính, ngày sinh. Nếu không đúng bạn có thể chọn để sửa lại. Nếu thông tin đã chính xác, bạn hãy click vào ô đồng ý, sau đó nhấn nút đăng ký là bạn đã đăng ký tài khoản Yahoo Japan thành công rồi. 

Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo
 Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo

Sử dụng dịch vụ thuê mượn nick hoặc đấu giá hộ của myjapan.vn

Với những yếu tố cần để đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Auction như ở trên gây khó khăn cho bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên trung gian như myjapan.vn. Chúng tôi cung cấp 02 dịch vụ giúp bạn đa dạng lựa chọn:

  • Thuê mượn nick đấu giá: Bạn chỉ cần đặt cọc 2.000.000 vnđ/nick đấu giá. Sau khi đấu giá thành công, bạn sẽ tiếp tục đặt cọc 70% đơn hàng để chúng tôi thanh toán, mua hàng và vận chuyển hàng từ Nhật về giúp bạn.
  • Đấu giá hộ hàng Nhật: Theo phương thức này, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện từ A tới Z các nghiệp vụ trên Yahoo Auction. Bạn chỉ cần gửi link đấu giá, giá bid cao nhất và đặt cọc 70% tiền thanh toán sau khi thắng đấu giá. Bạn sẽ nhận hàng tại Việt Nam sau 3-5 ngày vận chuyển.

Xem thêm: