my japan
Tin tức

Tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction là bao nhiêu?

MyJapan
Tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction là bao nhiêu?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá hàng hóa khi mua tại Yahoo Auction Japan đó là tỷ giá Yên. Tỷ giá này dao động theo ngày và được tính theo tỷ giá tại thời điểm ngày thanh toán. Vậy cách tính tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction như thế nào?

Công thức tính giá sản phẩm về tay khi mua hàng trên Yahoo Auction

Với phí mua hộ 6% và cước vận chuyển hàng mặt hàng đấu giá là 230.000 vnđ/kg. (Bảng giá áp dụng năm 2019). Công thức tính giá về tay khi mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction như sau: 

Giá về tay = Giá website (đã bao gồm thuế và phí vận chuyển nội địa) * 1.06 * tỷ giá Yên + cước vận chuyển Nhật – Việt (230.000 vnđ/kg) 

Trong đó:

  • Giá website: Là tổng giá thanh toán khi check out tại website Yahoo Auction Japan. Giá này đã bao gồm thuế, phí vận chuyển nổi địa Nhật Bản nếu có.
  • 1.06: Đây là công mua hộ/thanh toán hộ
  • Tỷ giá Yên: tỷ giá này được tính theo ngày thanh toán. Tỷ giá này tính theo tỷ giá JPY của ngân hàng Vietcombank bán ra + 2% phí chuyển đổi ngoại tệ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính giá về tay theo công thức rút gọn: Giá tạm tính = tổng giá * 230 + cước vận chuyển Nhật – Việt (23.000/100gr)

Đây thực chất là công thức rút gọn các con số giúp khách hàng dễ dàng hơn khi tính giá về tay của sản phẩm. 

Tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction
Tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction

Cách tính tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction

Tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction tại myjapan.vn được tính theo tỷ giá Yên Nhật bán ra của ngân hàng Vietcombank tại ngày thanh toán. Công thức tính tỷ giá Yên Nhật như sau: 

Tỷ giá Yên = Tỷ giá Yên (VCB bán) + 2% phí chuyển đổi ngoại tệ (JPY – VNĐ)

Ví dụ: Tại ngày thanh toán, tỷ giá Yên của ngân hàng Vietcombank bán ra là: 1 JPY – 216.15 Tỷ giá Yên (Yahoo Auction) = 216.15 * 1.02 = 220.473 Như vậy, tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction tại thời điểm thanh toán hôm đó là 220.

Tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction
Tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction

Những lưu ý về tỷ giá Yên Nhật khi thanh toán trên Yahoo Auction

- Tỷ giá Yên Nhật tại MyJapn được tính tại thời điểm chúng tôi mua JPY của ngân hàng Vietcombank. Tỷ giá này sẽ giao động theo ngày, sẽ cao hoặc thấp phụ thuộc vào tỷ giá JPY bán ra của ngân hàng Vietcombank ngày hôm đó.

- MyJapan là đơn vị trung gian đảm bảo thanh toán và vận chuyển hàng hóa khi mua tại Yahoo Auction về Việt Nam. Chúng tôi tính theo tỷ giá niêm yết và công khai, đảm bảo tính minh bạch và quyền lợi cho khách hàng cao nhất khi giao dịch tại đây. 

- Hàng hóa mua trên Yahoo Auction sẽ về sau 10-14 ngày kể từ ngày thanh toán. Thời gian mua hàng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời gian người bán giao hàng tại Nhật. 

- MyJapan là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm cung ứng các dịch vụ mua hộ, đấu giá hộ, cho thuê/mượn nick đấu giá Yahoo Auction và vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam.