my japan
Tin tức

Hướng dẫn cách huỷ đơn hàng Rakuten Nhật Bản

MyJapan
Hướng dẫn cách huỷ đơn hàng Rakuten Nhật Bản

Bạn vừa đặt mua sản phẩm trên Rakuten nhưng bạn chợt nhận ra mình mua nhầm kích thước và bạn muốn hủy đơn hàng Rakuten. Vậy làm thế nào để hủy đơn hàng, cách bước thực hiện ra sao, mời các bạn cùng tham khảo ngay sau đây.

Có hủy đơn hàng trên Rakuten được không?

Rakuten là website mua sắm trực tuyến hàng đầu tại Nhật, thu hút số lượng lớn người dùng Việt Nam. Trên Rakuten có vô vàn mặt hàng Nhật đủ các danh mục khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Bên cạnh cách mua hàng trên Rakuten Nhật Bản thì nhiều người dùng còn quan tâm đến việc hủy đơn hàng trên trang web mua bán trực tuyến này. 

rakuten nhật bản.jpg

Sẽ có rất nhiều lí dẫn đến việc hủy đơn hàng đặt mua hàng trên Rakuten như đặt nhầm hàng, đặt nhầm số lượng sản phẩm, nhầm size hoặc bạn tìm được địa chỉ mua hàng giá tốt hơn, hoặc đơn giản là bạn không còn nhu cầu mua chúng nữa … Rakuten hoàn toàn cho phép khách hàng hủy đơn hàng đã đặt mua tuy nhiên đơn hàng đó sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Đơn hàng chưa được tiến hành vận chuyển đến địa chỉ nhận hàng mà bạn đã đăng ký
  • Khi order sản phẩm, bạn phải order với tư cách là thành viên của Rakuten

Trong trường hợp, khi bạn đặt mua sản phẩm mà không đăng nhập tài khoản thành viên Rakuten mà chỉ nhập thông tin cá nhân thì bạn có thể truy cập email đã đặt hàng để tìm kiếm các thông tin liên quan đến seller như số điện thoại, email, facebook để liên hệ hủy đơn hàng.

Hướng dẫn các bước hủy đơn hàng Rakuten

Tùy vào cách thức thanh toán khi đặt hàng mà bạn sẽ có các cách để hủy đơn hàng là khác nhau. Nếu bạn thanh toán đơn hàng mua trên Rakuten qua Combini và bạn muốn hủy đơn hàng thì bạn sẽ không cần di chuyển đến Combini để thanh toán tiền hàng nữa. Đơn hàng sẽ tự hủy khi đến một thời gian nhất định mà bạn chưa thanh toán tiền hàng. 

Đối với trường hợp thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau để hủy đơn hàng trên Rakuten: 

  • Đăng nhập tài khoản trên rakuten.co.jp 
  • Click vào mục lịch sử mua hàng: 購入履歴. Tại đây sẽ hiển thị tất cả các sản phẩm đã đặt mua của bạn, bạn click chuột đến sản phẩm muốn hủy và chọn注文詳細を表示 để xem thông tin chi tiết đơn hàng. 
  • Tiếp tục chọn mục “注文商品をキャンセルする” ở góc phải phía trên màn hình 
  • Đăng nhập lại tài khoản theo yêu cầu của trang web 
  • Tiếp tục click chuột đến mụcキャンセル 
  • Kết thúc quá trình hủy đơn hàng Rakuten bằng việc nhấn chọn上記の注文商品のキャンセルを確定する 
  • Rakuten sẽ gửi một Email cho bạn xác nhận việc hủy đơn hàng thành công. Bạn mở Email và kiểm tra lại thông tin hủy đơn hàng.

Một số lưu ý cần biết khi hủy đơn hàng Rakuten

- Trong một số trường hợp khi hủy đơn hàng trên Rakuten bạn sẽ không tìm thấy dòng chữ注文商品をキャンセルする. Lúc này, bạn hãy tìm đến đường link ở mục店舗連絡先 để có được các thông tin về cửa hàng bán sản phẩm như Email, số điện thoại liên lạc. Tiếp đến, bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc gửi mail cho cửa hàng để trao đổi về việc bạn muốn hủy đơn hàng. 

- Giao diện hủy đơn hàng Rakuten có thể thay đổi theo từng đơn hàng hoặc sự nâng cấp, cập nhật giao diện mới của website. 

Bởi vậy không phải các bước hủy đơn Rakuten cũng đều nhất quán như trên. Bạn cần ghi nhớ một số từ vựng cơ bản theo hướng dẫn để có thể tự mình hủy đơn hàng Rakuten ở các giao diện khác nhau.