my japan
Tin tức

Combini Nhật Bản là gì? Combini có gì đáng chú ý

MyJapan
Combini Nhật Bản là gì? Combini có gì đáng chú ý

Combini Nhật Bản là gì? Combini có những đặc điểm gì nổi bật? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Combini Nhật Bản là gì?

Combini phát triển rất mạnh mẽ tại Nhật. Bạn có thể bắt gặp các Combini ở bất cứ đâu từ vùng nông thôn cho đến thành phố ở Nhật Bản. Combini là tên gọi chung của các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản. Có rất nhiều cửa hàng tiện lợi khác nhau. Tại các cửa hàng này, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm hàng ngày như một cửa hàng tạp hóa bình thường hoặc các dịch vụ phục vụ đồ ăn, thức uống, thanh toán tiền điện nước, gửi hàng … 

Combini có số lượng khách hàng đông đảo và đã trở thành địa điểm mua hàng quen thuộc của hầu hết mọi người dân xứ sở mặt trời mọc. 

Combini Nhật Bản là gì?

Đặc điểm nổi bật tại Combini Nhật

  • Hàng hóa đa dạng 

Các mặt hàng Nhật tại Combini vô cùng đa dạng, phong phú với rất nhiều chủng loại. Bạn không chỉ tìm thấy các sản phẩm ăn liền như mì gói, cơm nắm, bánh kẹo, đồ uống đóng chai … mà còn có rất nhiều các sản phẩm khác như mỹ phẩm, kem đánh răng, khăn mặt, bông tẩy trang, tạp chí, văn phòng phẩm … 

  • Hệ thống các dịch vụ tiện ích 

Tại các combini, bạn còn có thể tìm thấy hàng loạt các dịch vụ tiện ích hấp dẫn khác như dịch vụ gửi hàng nội địa Nhật Bản, dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước, mua vé xem phim, thanh toán mua hàng trên các website thương mại điện tử Nhật, dịch vụ rút tiền ATM, mua vé concert, mua vé vào công viên giải trí … 

  • Phục vụ 24/24 tất cả 365 ngày trong năm 

Hệ thống các Combini tại Nhật mở của xuyên suốt 24/24h vào tất cả các ngày trong năm kể cả Lễ Tết. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm mua hàng cũng như sử dụng các dịch vụ tiện ích tại đây mà không cần lo lắng cửa hàng đóng cửa.

Top các Combini Nhật Bản phổ biến nhất Tại Nhật Bản có đến hơn 50.000 combini. Các combini này có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước mang đến sự tiện lợi tối ưu cho người dùng. Sau đây là tổng hợp top các cửa hàng tiện lợi phổ biến nhất và nổi tiếng nhất tại Nhật: 

- Seven – Eleven

 Đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi xuất hiện đầu tiên tại Nhật đồng thời cũng chính là chuỗi combini lớn nhất, có số lượng cửa hàng nhiều nhất lên đến 20.000. Bạn có thể bắt gặp các cửa hàng Seven – Eleven ở rất nhiều thành phố của Nhật. Tại Seven – Eleven, bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ bạn cần đặc biệt về các món ăn, ẩm thực. Các món ăn tại Seven – Eleven luôn chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng ẩm thực giữa các Combini. 

- Lawson 

Lawson được biết đến là chuỗi cửa hàng đi tiên phong về đồ ngọt Combini chất lượng cao được yêu thích nhất. Các món ăn tráng miệng tại Lawson cực hấp dẫn, thơm ngon tuyệt vời. Ngoài ra, Lawson còn có rất nhiều các mặt hàng khác giống như hệ thống các combini tại Nhật. 

 

- Family Mart 

Đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi được nhắc đến nhiều nhất bởi các loại thực phẩm nóng. Món ăn đặc trưng mang thương hiệu Family Mart đó chính là FamiChiki – món gà rán hòa quyện hoàn hảo. Nếu một lần ghé đến Family Mart nhất định bạn phải thử món gà rán đặc biệt này. Người Nhật thường ăn thịt gà rán vào dịp Giáng sinh và FamiChiki cũng là một trong những món ăn tiện lợi nhất, bán chạy nhất trong mùa lễ. 

Các cửa hàng tiện lợi khác Ngoài hệ thống các combini trên, tại Nhật Bản bạn còn bắt gặp các combini khác với những tên gọi như: NewDays, Ministop, Circle K Sunkus, Daily Yamazak … Thông thường tại các Combini này bạn đều dễ dàng tìm thấy đồ ăn, đồ tiêu dùng và các dịch vụ tiện ích khác. Hầu hết các Combini đều có chỗ ngồi để khách hàng có thể ăn uống tại đây. 

Với những thông tin trên đã giúp bạn biết được Combini Nhật Bản là gì, đặc điểm nổi bật tại Combini. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi đến với các Combini ở Nhật.

Website: https://myjapan.vn