my japan
Tin tức

Hướng dẫn đánh giá shop uy tín trên Yahoo Auction Japan

MyJapan
Hướng dẫn đánh giá shop uy tín trên Yahoo Auction Japan

Đấu giá Yahoo Auction hiện là một trong những hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật. Gần đây, hình thức này cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể mua sắm rất nhiều hàng hóa, cả những đồ cổ, độc, hiếm tại trang TMĐT này. Mặc dù người Nhật nổi tiếng làm ăn thật thà nhưng không phải không có các trường hợp lừa đảo xảy ra. Bài viết hướng dẫn chọn shop uy tín trên Yahoo Auction dưới đây giúp bạn rất nhiều khi tham gia đấu giá đấy nhé!

Shop uy tín trên Yahoo Auction là gì?

Với hoạt động mua hàng bằng hình thức đấu giá, người bán hàng hay chủ shop (seller) sẽ để một mức giá sàn cho sản phẩm. Sẽ có nhiều người trả giá cho sản phẩm trong một phiên đấu giá, nếu người mua (Buyer) nào trả giá cao nhất cho sản phẩm sẽ mua được sản phẩm. Rất nhiều sản phẩm đa dạng chủng loại từ quần áo, giày dép, đồ gia dụng, xe máy, ô tô, … cho tới những món đồ cổ, độc, hiếm, hàng giá trị, hàng hiệu. 

Hàng được bán trên Yahoo Auction chủ yếu là hàng đã qua sử dụng nhưng còn rất mới. Người Nhật rất biết giữ đồ nên khi mua hàng trên đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Người Nhật cũng nổi tiếng với đức tính trung thực, làm ăn hướng đến sự bền vững chứ không chộp giật, ngắn hạn. Hàng hóa được mô tả trên Yahoo Auction hoàn toàn là ảnh tự chụp thật, hàng thực tế ra sao, shop nói như vậy. 

Mặc dù Nhật Bản là quốc gia có đức tính làm ăn thật thà, nghiêm túc. Tuy nhiên, không phải không có các trường hợp "lừa đảo" xảy ra. Đó là lý do vì sao MyJapan khuyên bạn nên lựa chọn shop uy tín trên Yahoo Auction khi giao dịch.

Hướng dẫn chọn shop uy tín trên Yahoo Auction Japan

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc mua bán và vận chuyển hàng hóa Nhật Bản về Việt Nam. Chúng tôi am hiểu thị trường Nhật hơn tất cả. Dựa vào những kinh nghiệm thực tế đúc rút được, dưới đây là những tips giúp bạn lựa chọn shop uy tín trên Yahoo Auction Japan. Do đó, bạn có thể cân nhắc có NÊN hay KHÔNG NÊN tham gia đấu giá hàng Nhật tại đó.

Đánh giá thông tin người bán (Seller Information)

Bên cạnh tên người bán ở mỗi sản phẩm đấu giá sẽ xuất hiện biểu tượng hiển thị thứ hạng tại thời điểm bán của shop. Càng những shop uy tín trên Yahoo Auction, xếp hạng càng cao và đã có nhiều giao dịch thành công. Yahoo Auction xếp hạng người bán theo các mức:

 • Đồng (Bronze)
 • Bạc (Silver)
 • Vàng (Gold)
 • Kim cương (Diamond)
Chọn shop uy tín trên Yahoo Auction
Chọn shop uy tín trên Yahoo Auction

Đánh giá xếp hạng tổng thể (Overall rating)

Mỗi shop khi có sản phẩm đấu giá sẽ hiển thị số lượng đấu giá thành công. Theo kinh nghiệm của MyJapan, những shop có hơn 500 lượt giao dịch thành công có thể coi là shop uy tín trên Yahoo Auction. 

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ đánh giá số lượng giao dịch đã tham gia đấu giá của shop. Bạn cần xem thêm cả những đánh giá feedback của khách hàng. Nhiều shop có số lượng giao dịch hơn 200 nhưng tất cả các đánh giá của người bán đều tốt thì vẫn được coi là uy tín. 

Chọn shop uy tín trên Yahoo Auction
Chọn shop uy tín trên Yahoo Auction

Đánh giá người bán (Good/Bad evaluation)

Trên cộng đồng Yahoo Auction, có 03 mức để người bán có thể đánh giá shop sau khi nhận hàng và hoàn tất giao dịch sau mỗi phiên đấu giá. Bao gồm:

 • Very good: Rất tốt
 • Neither: Bình thường không tốt cũng không xấu
 • Very bad: Rất xấu

Khi bạn click vào biểu tượng icon như trên, một tap mới sẽ hiện ra hiện thị đầy đủ các thống kê về shop. Những tiêu chí được Yahoo Auction thống kê bao gồm:

 • Đánh giá toàn diện. Chúng bao gồm số lượng giao dịch, số sản phẩm shop đang đấu giá và lượt đấu giá thành công
 • Tỷ lệ đánh giá toàn diện: Nếu shop có tỷ lệ đánh giá >90% được xem là rất uy tín tại Yahoo.
 • Các bình luận feedback của người mua về shop. Nhiều người mua sẽ có các bình luận rất chi tiết về sản phẩm, dựa vào đây bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ phần mô tả sản phẩm để hiểu hơn về các chính sách của shop.

MyJapan nhận đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đấu giá hàng Nhật hoặc khó khăn trong lập tài khoản đấu giá Yahoo Auction. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đấu giá hộ hàng Nhật của myjapan.vn. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong mua hàng và vận chuyển hàng Nhật Bản, chúng tôi cung cấp các dịch vụ: 

- Mượn nick đấu giá: Nếu bạn đã am hiểu và biết cách đấu giá trên Yahoo Auction. Bằng cách đặt cọc 2.000.000 vnđ, chúng tôi sẽ cho bạn mượn nick đấu giá. 

- Đấu giá hộ hàng Nhật: Nếu bạn chưa tự tin trong đấu giá hàng Nhật tại Yahoo Auction. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đấu giá hộ hàng Nhật của chúng tôi. Bạn chỉ cần gửi link và giá bid cao nhất bạn có thể trả. Sau khi thắng đấu giá, bạn đặt cọc 70% giá trị đơn hàng để chúng tôi có thể thanh toán giúp ban. Sau 3-5 ngày vận chuyển Nhật Việt, bạn sẽ nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại. 

Tại MyJapan:

 • Phí mua hộ: 6%
 • Cước vận chuyển Nhật Việt chỉ từ 190.000 vnđ
 • 100% bảo hiểm hàng hóa
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, tận tâm
 • Freeship hàng nội thành Hà Nội, HCM