my japan
Tin tức

Tham gia dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật Bản có an toàn không?

MyJapan
Tham gia dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật Bản có an toàn không?

Auctions.Yahooco.jp auction được xem là trang mua bán đấu giá lớn nhất tại Nhật Bản. Với các loại mặt hàng đa dạng về chủng loại để khách hàng có thể thỏa sức chọn mua những loại sản phẩm theo nhu cầu. Tuy nhiên, việc tham gia dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật này có an toàn không hiện là thắc mắc của nhiều người có nhu cầu mua sắm tại đây. Vì vậy, trong bài viết kỳ này, bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé.

 

1. Dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật Bản có an toàn hay không?

Nói chung mạng là thế giới ảo và chắc chắn một điều là nó không an toàn như việc mua bán bình thường. Tuy thế với tính nghiêm minh của pháp luật nhật và cách làm việc khá nghiêm ngặt của yahoo trong việc kiểm tra thông tin cá nhân của người sử dụng nên hầu như không có nhiều vấn đề nảy sinh. Tất nhiên là thỉnh thoảng cũng có nhiều vụ lừa đảo song cảnh sát ra tay kịp thời do đó tình hình cũng không trở nên tồi tệ lắm. 

Một minh chứng cho sự phát triển của dịch vụ bán đấu giá này là có rất nhiều người đã khởi nghiệp và kiếm được bạc tỷ từ dịch vụ này. Tuy là an toàn nhưng nếu bạn qua Nhật và sử dụng dịch vụ này bạn nên chú ý các điểm sau đây: 

- Khi mua hàng: 

  • Bạn nên xem kỹ phần giải thích và hình ảnh về hàng hóa, có gì không rõ thì đặt câu hỏi ở phần đặt câu hỏi để làm rõ các thắc mắc trước khi tham gia đấu giá. 
  • Ngoài ra, bạn cũng nên xem kỹ về lời nhận xét cũng như đánh giá của người khác về đối tượng mà bạn chuẩn bị tiến hành giao dịch. Bạn không nên đấu giá hàng của những người bị đánh giá không tốt.
  • Trước khi chuyển tiền nên tìm hiểu rõ địa chỉ của người mình sẽ giao dịch. Đặc biệt là không nên tin tưởng quá nhiều người chỉ đưa số điện thoại di động cho bạn. Hãy hỏi họ cho rõ số điện thọai nhà. Còn một điều nữa là một khi bạn đã đấu giá thì không hoãn hay trả lại vì bất cứ lý gì. 

- Khi bán hàng: 

  • Bạn hãy giải thích thật ngắn gọn và rõ ràng, chụp hình rõ và đúng với vật mình muốn bán, giữ đúng hẹn về việc gửi hàng. 
  • Nếu cần thiết, bạn nên gọi điện cho người mua để họ yên tâm chuyển tiền cho bạn. Khi có trách móc thì phải nhận lỗi và thay đổi hàng hóa hay trả tiền lại kịp thời. 
  • Thêm nữa, bạn cũng nên biết rằng, người Nhật rất coi trọng lòng tin, nhiều món hàng có giá trị hàng nghìn USD đã được giao dịch thành công tại nơi đây, do vậy bạn cũng hãy thử đặt niềm tin của mình vào dịch vụ này nhé.

2. Tình hình sử dụng dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật Bản ở nước ta

Ở nước ta trong những năm gần đây, xu hướng mua hàng Nhật từ dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật Bản  đang tăng lên nhiều và theo đó nhiều dịch vụ đấu giá hộ, mua hộ hàng đấu giá Yahoo Nhật Bản của chúng tôi ra đời để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đến đây, chắc bạn đã tìm được câu trả lời cho mình rồi. 

Nếu bạn có nhu cầu mua hộ hàng hàng đấu giá tại Auctions.Yahoo.co.jp thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ MyJapan để được tư vấn cụ thể hơn nhé. 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn, mong rằng chúng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi tham gia dịch vụ đấu giá này và mua được cho mình những món hàng độc với giá mềm chỉ có trên đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công.