my japan
Tin tức

Những lưu ý quan trọng khi đấu giá trên Yahoo Nhật Bản

MyJapan
Những lưu ý quan trọng khi đấu giá trên Yahoo Nhật Bản

Đối với các tín đồ hàng Nhật Bản, có thể bạn rất quen thuộc khi đặt mua hàng trên các trang thương mại điện tử lớn của Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử mua và tự trả giá cho món hàng yêu thích của mình trên Yahoo Nhật Bản hay chưa? Nếu chưa, bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác thú vị khi mua hàng ở trên trang này một lần nhé. Tuy nhiên, trước khi tham gia đấu giá trên trang Yahoo Nhật Bản này, bạn hãy xem qua bài viết này của chúng tôi và lưu ý những điểm dưới đây nhé.

1. Lưu ý về mức phí dịch vụ của tài khoản khi đấu giá trên Yahoo Nhật Bản

- Để có thể sử dụng tài khoản trên Yahoo Nhật Bản, một tháng bạn phải bỏ ra 294 yên để duy trì dịch vụ. 

- Khi bạn đăng thông tin bán hàng, bạn mất khoảng 10 yên cho 1 sản phẩm mà bạn rao bán và bạn sẽ trả một mức phí là 3% giá trị của món hàng cho Yahoo khi có người mua hàng của bạn. 

2. Những chú ý về thông tin người bán khi đấu giá trên Yahoo Nhật Bản

- Về thứ hạng của người bán: Những người tham gia giao dịch nhiều, được đánh giá tốt nhiều thì sẽ có thứ hạng cao (thứ hạng sẽ được sắp xếp thấp dần theo thứ tự kim cương, vàng, bạc, đồng). Do đó người có thứ hạng cao thì hàng hóa sẽ đảm bảo chất lượng hơn vì họ thực hiện giao dịch nhiều và lâu dài. 

- Về thông tin người bán: Bạn cần hỏi rõ về số điện thoại liên hệ, địa chỉ nhà để tránh trường hợp bị lừa đảo. Một điều khá quan trọng mà bạn nên lưu ý đó là tên nick tài khoản kiểu tên của người Nhật sẽ an tâm hơn những tên nick của người Trung Quốc.

3. Những chú ý về thông tin của sản phẩm khi đấu giá Yahoo

Bạn cần đặc biệt chú ý, nếu phần mô tả có chữ junku (nghĩa là hàng lỗi) thì bạn không nên tham gia đấu giá bởi một khi bạn không phải là người hiểu rõ về sản phẩm, mua hàng với giá rẻ thì khi mua về sẽ phải mất thêm một khoản tiền để sửa chữa.

4. Những chú ý lượt đấu giá khi đấu giá trên Yahoo Nhật Bản

Trước khi tham gia đấu giá, bạn cũng nên quan tâm đến các lượt đấu giá. Nếu sản phẩm mà bạn thích đã rao bán được một thời gian nhưng không có ai tham gia đấu giá thì chắc chắn họ đã nhận ra được điểm bất thường của sản phẩm, vì vậy đây là một bước giúp bạn cân nhắc kỹ hơn khi quyết định đấu giá.

5. Chú ý về giá mua và chi phí vận chuyển khi đấu giá trên Yahoo Nhật Bản

Đối với những sản phẩm có giá trị cao, một số người bán sẽ thiết lập chức năng nhập giá tự động. Do đó, khi bạn nhập giá vào giá sản phẩm sẽ tự nhảy lên một mức cao hơn giá bạn nhập từ 100 đến 500 yên. Do đó, bạn cần nhập dư số tiền lên khoảng 1000 đến 1500 yên. 

Chi phí vận chuyển hàng trên Yahoo Nhật Bản thường rất cao và có thể sẽ cao hơn giá trị của sản phẩm, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hàng nhé vì nếu không để ý tới vấn đề này, có thể bạn sẽ tốn phí vận chuyển nhiều hơn cả tiền hàng.