my japan
Tin tức

Hướng dẫn đấu giá Amply trên Yahoo Japan của Nhật

MyJapan
Hướng dẫn đấu giá Amply trên Yahoo Japan của Nhật

Yahoo Action là một trong những trang đấu giá nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản. Có rất nhiều người Việt yêu thích trang đấu giá này bởi họ có thể mua được hàng chất lượng tốt chuẩn Nhật với mức giá vô cùng hấp dẫn nếu đấu giá thành công. Bạn có muốn tìm hiểu cách đấu giá hàng Nhật và trải nghiệm đấu giá hàng trên Yahoo Action? Cùng tham khảo bài viết chia sẻ từ kinh nghiệm đấu giá Amply trên Yahoo Auction, đấu giá Rakuten.

Cần chuẩn bị gì trước khi đấu giá trên Yahoo của Nhật?

Đấu giá hàng Nhật cũng tương tự như việc mua hàng trên website Nhật Bản, người tham gia mua sắm phải chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để quá trình đấu giá được diễn ra nhanh chóng, đơn giản mà không gặp phải nhiều trở ngại. Những điều kiện cần đảm bảo trước khi đấu giá trên Yahoo Auction đó chính là:

  • Có tài khoản ở yahoo: Đây là loại tài khoản được sử dụng chung đối với mọi dịch vụ của Yahoo.

  • Xác nhận địa chỉ: Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc để Yahoo có thể xác minh được địa chỉ bạn đặt hàng là địa chỉ thật. Bạn cần gửi yêu cầu để Yahoo xác nhận thông qua địa chỉ Mail. Sau khi nhận được yêu cầu, Yahoo sẽ gửi lại cho bạn bưu thiếp đến địa chỉ bạn đăng kí kèm theo mã số và địa chỉ web để bạn có thể nhập và xác nhận lại địa chỉ của bạn 1 lần nữa.

  • Đăng kí ví tiền Yahoo: Để đăng kí được ví tiền Yahoo bạn cần phải có tài khoản ngân hàng hoặc số credit card để Yahoo có thể trừ tiền sử dụng hàng tháng.

Bí quyết “đấu là thắng” trên Yahoo Nhật Bản.jpg
 

Hướng dẫn đấu giá Amply trên Yahoo Japan của Nhật:

Hướng dẫn đăng kí tài khoản:

- Cách đăng kí: Hãy truy cập vào trang Yahoo Auction => Tạo tài khoản cho mình bằng cách điền đầy đủ thông tin sau đó chấp nhận điều khoản dịch vụ mà Yahoo đưa ra.

- Danh mục sản phẩm: Phía bên trái màn hình sẽ show ra khá nhiều sản phẩm, hàng hóa với mẫu mã đa dạng. Nếu bạn không am hiểu về tiếng Nhật có thể sử dụng Google Dịch để nhờ sự hỗ trợ.

Hướng dẫn cách đấu giá trên Yahoo Auction:

  • Bước 1: Truy cập vào website: auctions.yahoo.co.jp => Tìm sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm.

  • Bước 2: Nhấp vào 入札はら để nhập giá tiền bạn muốn mua (giá bạn muốn mua cần phải hơn ít nhất hoặc bằng giá tiền hiện tại)

  • Bước 3: Khi kết thúc phiên đấu giá => Nếu bạn là người trả giá cao nhất thì bạn sẽ mua được hàng trên Yahoo Action.

  • Bước 4: Bên saller sẽ liên hệ cho bạn thông qua địa chỉ mail để tiến hành giao dịch.

Những điều bạn cần biết khi đấu giá hàng trên Yahoo Nhật:

- Tìm hiểu hàng hóa: Trước khi quyết định đấu giá, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về hình ảnh và những đánh giá của những người đã từng mua hàng trước đó. Để từ đó đưa ra những nhận định ban đầu về chất lượng hàng hóa và sau đó đưa ra quyết định có nên mua hàng hay không?

- Tìm hiểu về saller: Tìm hiểu về những thông tin của người bán để có thể lựa chọn được saller thực sự uy tín.

- Tìm hiểu về cước phí vận chuyển: Cước phí vận chuyển hàng từ Yahoo Action về Việt Nam là tương đối cao nên bạn cần chú ý kĩ phần chi phí vận chuyển hàng để tránh tình trạng cước phí quá cao, bạn phải bỏ ra chi phí lớn để mua hàng.

- Một số sản phẩm – đặc biệt là sản phẩm có giá trị cao được thiết lập chức năng nhập giá tự động (mức giá sẽ cao hơn mức bạn nhập từ 100-500 ¥). Chính vì vậy bạn hãy nhập dư giá tiền ra khoảng 1000-2000¥.

- Bạn có thể sử dụng thẻ T point của Family Mar để  được cộng nhiều điểm khi mua hàng trên Yahoo Action.

- Trường hợp bạn tham giá Yahoo Action với tư cách là người bán thì hãy chụp hình rõ và đúng với sản phẩm bạn đang bán với lời giới thiệu ngắn gọn mà chi tiết nhất về sản phẩm.

- Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng trên Yahoo Action hoặc chưa có tài khoản để mua hàng có thể liên hệ với đơn vị chuyên đấu giá hàng Nhật nội địa để được hỗ trợ.

Có thể nói, đấu giá hàng trên Yahoo đòi hỏi bạn cần chuẩn bị khá nhiều điều kiện cũng như kĩ năng đấu giá. Nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng để bắt đầu hoạt động đấu giá và cần sự hỗ trợ về đấu giá hàng Nhật có thể liên hệ để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm bên chúng tôi tư vấn, giải đáp và thay bạn mua hàng trên Yahoo một cách thành công với mức giá tốt nhất.