my japan
Tin tức

Hướng dẫn cách đấu giá gốm sứ Nhật Bản chi tiết nhất

MyJapan
Hướng dẫn cách đấu giá gốm sứ Nhật Bản chi tiết nhất

Bạn là người yêu thích gốm sứ và muốn sở hữu những món đồ gốm sứ Nhật Bản nhưng không có nhiều ngân sách? MyJapan sẽ hướng dẫn bạn cách đấu giá gốm sứ Nhật Bản thành công để có thể sở hữu món đồ mình yêu thích với mức giá siêu tiết kiệm.

Tổng quan về gốm sứ Nhật Bản

Hiện nay dòng gốm sứ Nhật Bản có nhiều loại khác nhau như: Gốm mino, Gốm Hagi, Gốm Tokoname, Gốm Mashiko, Gốm shigaraki, Bizen, Kutani, kiyomizu, Tobe, Banko… Tuy nhiên thì thường có 2 loại chính và nổi tiếng nhất, đó là gốm Arita và Mino.

Gốm Arita

Gốm Arita có tên gọi bắt nguồn từ một tỉnh lớn nhất của Nhật Bản, nơi đây là trung tâm sản xuất đồ gốm sứ đầu tiên tại quốc gia này, nổi tiếng với dòng gốm sứ trắng đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Gốm Arita được chia thành 3 loại: dòng Koimari, dòng Kakiemon và dòng Nabeshima. Mỗi loại được chế tạo từ các phương pháp và nguyên liệu khác nhau nhưng đều đậm chất truyền thống của Nhật Bản.

Gốm Mino

Gốm Mino xuất hiện ở tỉnh Gifu, Nhật Bản. Gifu là một trong những tỉnh có bề dày lịch sử làm gốm lâu đời nhất tại xứ sở hoa anh đào. Gifu cho ra đời rất nhiều loại gốm sứ chất lượng đậm chất văn hóa Nhật Bản

Gốm Mino có 4 dòng chính đó là Kiseto, Setoguro, shino, Oribe.

Khác với các dòng sản phẩm gốm trên thị trường, gốm sứ Nhật Bản luôn có nét đặc trưng riêng biệt cả về màu sắc, kiểu dáng, họa và kỹ thuật làm gốm.

Gốm sứ Nhật Bản có nhiều dòng với mức giá khác nhau. Tuy nhiên để sở hữu món đồ gốm sứ Nhật có giá trị thì bạn thường mất nhiều tiền. Một cách khác đó là bạn có thể mua lại gốm sứ Nhật cũ trên các website thương mại điện tử nổi tiếng uy tín của Nhật Bản, thông qua hình thức đấu giá và sử dụng dịch vụ mua hộ của các công ty vận chuyển.

Hướng dẫn cách đấu giá gốm sứ Nhật Bản chi tiết nhất
Tổng quan về gốm sứ Nhật Bản

Hướng dẫn cách đấu giá gốm sứ Nhật Bản thành công

Để đấu giá gốm sứ Nhật , bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Nếu bạn đã có tài khoản MyJapan thì tiến hành đăng nhập. Nếu chưa có thì truy cập vào https://myjapan.vn/ và thực hiện đăng ký tài khoản.

- Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm đồ gốm sứ Nhật mà mình muốn mua trên các website đấu giá: Rakuten, Yahoo Auction, hay mua hàng trên Mercari,...

- Bước3: Đọc kỹ các thông tin mô tả sản phẩm rồi tiến hành đấu giá.

- Bước 4: Nếu bạn là người thắng cuộc đấu giá, bạn cần thanh toán trước một phần giá trị đơn hàng.

- Bước 5: Đơn hàng của bạn sau khi được nhập kho MyJapan, bạn tiến hành thanh toán nốt phần còn lại giá trị đơn hàng. Sau từ 5 đến 7 ngày làm việc hành chính, bạn sẽ nhận được đơn hàng.

Hướng dẫn cách đấu giá gốm sứ Nhật Bản chi tiết nhất
Hướng dẫn cách đấu giá gốm sứ Nhật cũ thành công

Lưu ý khi đấu giá gốm sứ Nhật Bản

Để đấu giá gốm sứ Nhật cũ thành công, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã thực hiện đấu giá thành công.
  • Thực hiện đấu giá từ mức thấp đến mức cao.
  • Lựa chọn các công ty vận chuyển uy tín.
  • Đọc kỹ mô tả, hình ảnh, video của sản phẩm cũng như nhà bán hàng, chú ý những đánh giá ảo.
  • Lưu ý về phí ship, một số seller để mức giá đồ gốm sứ Nhật thấp nhưng có mức phí vận chuyển cao. Có thể họ đang trục lợi phí vận chuyển và giao hàng giả, hàng nhái.
  • Chú ý phương thức thanh toán xem có thể hoàn trả hàng không, tránh trường hợp nhận hàng giả, hàng bể vỡ không được hoàn tiền.
Hướng dẫn cách đấu giá gốm sứ Nhật Bản chi tiết nhất
Lưu ý khi đấu giá gốm sứ nội Nhật Bản

Bài viết về chủ đề đấu giá gốm sứ Nhật Bản đến đây xin được tạm dừng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng inbox để được giải đáp nhanh nhất. MyJapan chúc bạn đấu giá thành công món đồ gốm sứ Nhật mà mình yêu thích với mức giá phù hợp.