my japan
Tin tức

Các câu hỏi thường gặp khi mua hàng đấu giá Yahoo Auction phần 1

MyJapan
Các câu hỏi thường gặp khi mua hàng đấu giá Yahoo Auction phần 1

Mua hàng bằng hình thức đấu giá Yahoo Auction đang được nhiều người Việt yêu thích. Bởi đây là hình thức mua hàng khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch khó tránh khỏi các thắc mắc và cần được giải đáp. Myjapan xin tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi mua hàng đấu giá Yahoo Auction. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé!

Đấu giá Yahoo Auction là gì?

Yahoo Auction là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng và uy tín tại Nhật. Hệ thống Yahoo Auction không trực tiếp bán sản phẩm của họ. Yahoo! đóng vai trò là một trung gian giao dịch đảm bảo quá trình mua bán, thanh toán diễn ra thuận lợi, dễ dàng. Với sự kiểm soát chặt chẽ từ hệ thống Yahoo Auction, mọi thông tin về người mua, người bán hoặc giao dịch đều được bảo mật tuyệt đối.

Website này cung cấp 02 hình thức mua hàng thẳng hoặc mua hàng bằng hình thức đấu giá.
- Mua thẳng là hình thức mua hàng mà người bán niêm yết giá cố định cho sản phẩm đó. Bạn sẽ thực hiện quy trình mua hàng như cách mua hàng online bình thường.

- Đấu giá Yahoo Auction là hình thức người bán đưa ra một mức giá sàn tối thiểu cho sản phẩm cần bán. Nhiều người mua trả giá cho sản phẩm đó trong một phiên đấu giá (thường từ 3-5 ngày). Sau khi kết thúc phiên đấu giá, người trả giá cao nhất là người thắng cuộc đấu giá và mua được sản phẩm đó.

Câu hỏi thường gặp trên Yahoo Auction
Câu hỏi thường gặp trên Yahoo Auction

Quy trình đấu giá trên Yahoo Auction như thế nào?

Để tham gia đấu giá Yahoo Auction, bạn cần có một tài tài khoản đấu giá. Tài khoản này tương tự như tài khoản mua hàng online thông thường. Quy trình đấu giá Yahoo Auction sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Yahoo Auction bằng tài khoản đấu giá

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Bước 3: Tìm hiểu các thông tin về sản phẩm: thông tin mô tả sản phẩm, người bán, về giá, thuế, lịch sử bid, phí ship nội địa Nhật, ….

Bước 4: Đặt giá thầu. Bạn trả giá mức giá cao nhất có thể trả cho sản phẩm. Bạn cần chú ý thông báo từ Yahoo trong suốt phiên đấu giá. Nếu có người trả giá cao hơn bạn, bạn cần trả giá mới (re-bid) nếu bạn có ý định mua sản phẩm đó

Bước 5: Chờ đợi kết quả đấu giá

  • Nếu bạn không là người trả giá cao nhất: Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm khác để bắt đầu đấu giá lại
  • Nếu thắng: Bạn thực hiện thanh toán, nhận hàng, xác nhận nhận hàng và đánh giá người bán

Sau đó kết thúc giao dịch.

Đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Auction như thế nào?

Người Việt gần như không thể tự đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Auction. Để đăng ký tài khoản Yahoo Auction, bạn cần có email Yahoo, số điện thoại, địa chỉ tại Nhật. Bạn cũng có thể mượn số điện thoại hoặc địa chỉ nhận hàng tại Nhật của người thân, bạn bè bên Nhật để đăng ký tài khoản.

Nhưng ngay cả khi bạn có tài khoản đấu giá trên Yahoo Auction thì vấn đề thanh toán lại vô cùng đau đầu. Để thanh toán hàng hóa trên Yahoo Auction, bạn bắt buộc phải sử dụng thẻ thanh toán trong hệ thống ngân hàng của Nhật Bản.

Câu hỏi thường gặp trên Yahoo Auction
Câu hỏi thường gặp trên Yahoo Auction

Làm thế nào để người Việt có thể mua hàng trên Yahoo Auction?

Để có thể mua hàng trên Yahoo Auction, người Việt cần sử dụng dịch vụ của bên trung gian. Đây là các đơn vị chuyên vận chuyển và mua hộ hàng Nhật nội địa về Việt Nam. Các đơn vị này có các văn phòng trụ sở tại hai đầu Nhật Việt sẽ đảm nhiệm vai trò mua hàng thay bạn. Bằng các trả phí mua hộ (thường từ 6-8%)/giá trị hàng hóa, các đơn vị này sẽ thay bạn mua hàng, thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam giúp bạn.

Myjapan là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp mua hàng trên Yahoo Auction uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi cung cấp 02 dịch vụ là cho mược cọc nick và đấu giá hộ trọn gói. Với cả hai hình thức, sau khi đấu giá thành công, chúng tôi sẽ thanh toán và vận chuyển về Việt Nam giúp bạn.

Câu hỏi thường gặp trên Yahoo Auction
Câu hỏi thường gặp trên Yahoo Auction

Giá một sản phẩm khi mua trên Yahoo Auction từ Nhật về Việt Nam tính như thế nào?

Khi mua hàng trên Yahoo Auction từ Nhật về Việt Nam, giá bạn cần phải thanh toán bao gồm: giá của chính mặt hàng đó, phí mua hộ và phí vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam.

Trong đó:

  • Giá của chính mặt hàng đó là giá bạn sẽ thanh toán đã bao gồm thuế và phí vận chuyển nội địa tại Nhật. Phí vận chuyển nội địa Nhật là phí vận chuyển từ địa chỉ người bán về kho hàng của chúng tôi tại Nhật.
  • Phí mua hộ (phí thanh toán hộ): 6%/tổng giá thanh toán trên Yahoo Auction

Làm thế nào để hủy thanh toán sau khi thanh toán trên Yahoo Auction?

Về nguyên tắc, bạn không thể hủy thanh toán trên Yahoo Auction sau khi thắng thầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nick đấu giá Yahoo. Khi hủy thanh toán, nick đấu giá Yahoo Auction sẽ bị báo xấu. Nếu tỷ lệ đánh giá thấp dưới 80%, nick này sẽ không thể tham gia đấu giá trên Yahoo Auction.

Trong trường hợp bắt buộc phải hủy thanh toán sau khi thắng đấu giá trên Yahoo Auction. Bạn sẽ phải chịu phí về hành động này.

Website: https://myjapan.vn