my japan
Tin tức

Cần lưu ý những gì khi đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản?

MyJapan
Cần lưu ý những gì khi đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản?

Một đặc điểm rất đặc biệt của đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản đó là khách hàng tự trả giá cho sản phẩm mình muốn mua. Tuy nhiên, cách đấu giá trên trang thương mại điện tử này được tiến hành như thế nào? Lưu ý khi đấu giá trên Yahoo Auction để tránh mua phải hàng fake? Hay rơi vào những trường hợp kiện cáo giữa hai bên? Trong bài viết này, MyJapan sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản là gì?

Yahoo Japan hay Yahoo Auction là trang thương mại điện tử uy tín và chất lượng tại Nhật Bản. Trang này có đầy đủ mọi chủng loại hàng Nhật nội địa, từ hàng cũ đến hàng mới. Với nhiều mức giá khác nhau, người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn hàng theo nhu cầu của mình.

 Với giao diện dễ nhìn, hàng hóa được sắp xếp khoa học theo từng loại mặt hàng từ lớn đến nhỏ. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm cần mua. Đây được xem là trang mua bán online khá tiện dụng, thu hút được đông đảo người dùng. Đặc biệt là những người đang sinh sống và làm việc trên đất nước Nhật Bản. 

Tuy nhiên, việc mua hàng bằng cách đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản còn là điều khá lạ lẫm với người tiêu dùng Việt Nam. 

Lưu ý khi đấu giá trên Yahoo Nhật
Lưu ý khi đấu giá trên Yahoo Nhật

Cần lưu ý những gì khi đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản?

Một số lưu ý khi đấu giá trên Yahoo Auction dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng Yahoo Japan.

Thông tin người bán

  • Về thứ hạng của người bán: Những người tham gia giao dịch nhiều, được đánh giá tốt nhiều thì sẽ có thứ hạng cao. Thứ hạng sẽ được sắp xếp thấp dần theo thứ tự: kim cương, vàng, bạc, đồng. Do đó người có thứ hạng cao thì hàng hóa sẽ đảm bảo chất lượng. Ngoài ra bạn nên giao dịch với những người bán có hơn 500 giao dịch thành công và tỷ lệ rating đạt >90%.
  • Chỉ nên giao dịch với người bán uy tín
  • Không nhận giao dịch bất kỳ thông tin nào khác ngoài hệ thống Yahoo Auction
  • Không nên giao dịch và tham gia đấu giá với người bán là người Trung Quốc
Lưu ý khi đấu giá trên Yahoo Nhật
Lưu ý khi đấu giá trên Yahoo Nhật

Thông tin về sản phẩm

  • Bạn cần đặc biệt chú ý, nếu phần mô tả có chữ Junku hàng lỗi thì bạn không nên tham gia đấu giá. Bởi một khi bạn không phải là người hiểu rõ về sản phẩm. Khi mua hàng với giá rẻ thì khi mua về sẽ phải mất thêm một khoản tiền để sửa chữa.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới các lượt đấu giá. Nếu sản phẩm đấy đã rao bán được một thời gian nhưng không có ai tham gia đấu giá thì chắc chắn họ đã nhận ra được điểm bất thường của sản phẩm.

Giá mua và chi phí vận chuyển

  • Đối với những sản phẩm có giá trị cao, một số người bán sẽ thiết lập chức năng nhập giá tự động. Do đó, khi bạn nhập giá vào giá sản phẩm sẽ tự nhảy lên một mức cao hơn giá bạn nhập từ 100 - 500 yên. Do đó, bạn cần nhập dư số tiền lên khoảng 1000 - 1500 yên.
  • Chi phí vận chuyển hàng trên Yahoo Japan thường rất cao. Mức phí có thể sẽ cao hơn giá trị của sản phẩm, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hàng.

Website: https://myjapan.vn