my japan
Tin tức

Cách tính giá về tay khi mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction

MyJapan
Cách tính giá về tay khi mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction

Mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction với giao diện toàn tiếng Nhật và sử dụng hệ thống tiền tệ JPY. Làm thế nào để tính giá về tay khi mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction? Cách thức tính giá cần bid để thắng thầu trên Yahoo Auction? Hãy cùng MyJapan tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Yahoo Auction là gì? Tôi có thể tự mua hàng trên đó được không?

Yahoo Auction là một website thương mại điện tử (TMĐT) uy tín lớn tại Nhật Bản. Tại đây, hệ thống Yahoo đóng vai trò là một trung gian đảm bảo quá trình mua bán diễn ra thuận lợi. Rất nhiều người Nhật đăng hàng hóa của mình lên đây để kinh doanh. Đa dạng mọi mặt hàng từ quần áo, giày dép, túi ví, đồ điện tử, phụ tùng xe, đồng hồ, thực phẩm, …. 

Hàng hóa tại Yahoo Auction Nhật Bản nổi tiếng đa dạng, giá rẻ. Bạn có thể mua bất kỳ thứ gì kể cả độc, lạ hiếm trên đây. Tuy nhiên, website này chỉ dành cho người sống tại Nhật mua và bán. Họ không có chính sách bán hàng ra ngoài nước. Để mua được hàng hóa tại Yahoo Auction, bạn buộc phải sử dụng dịch vụ từ công ty vận chuyển, mua hàng Nhật Bản

Hiện nay, MyJapan cung cấp dịch vụ đấu giá hộ hoặc cho mượn/cọc nick đấu giá. Với cả hai hình thức này, sau khi đấu giá thành công, bạn sẽ cần đặt cọc 70% tiền hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam giúp bạn.

Tính giá về tay khi mua hàng đấu giá
Tính giá về tay khi mua hàng đấu giá

Công thức tính giá về tay khi mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên mua hàng hộ, đấu giá và vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam. Chúng tôi am hiểu thị trường Nhật và là cầu nối giúp người Việt Nam tiếp cận với kho hàng hóa khổng lồ, chính hãng, nội địa từ Nhật. 

Với phí mua hộ 6% và cước vận chuyển hàng mặt hàng đấu giá là 230.000 vnđ/kg. (Bảng giá áp dụng năm 2019). 

Công thức tính giá về tay khi mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction như sau: 

Giá về tay = Giá website (đã bao gồm thuế và phí vận chuyển nội địa) * 1.06 * tỷ giá Yên + cước vận chuyển Nhật – Việt (230.000 vnđ/kg)

Trong đó:

 • Giá website: Là tổng giá thanh toán khi check out tại website Yahoo Auction Japan. Giá này đã bao gồm thuế, phí vận chuyển nổi địa Nhật Bản nếu có.
 • 1.06: Đây là công mua hộ/thanh toán hộ
 • Tỷ giá Yên: tỷ giá này được tính theo ngày thanh toán. Tỷ giá này tính theo tỷ giá JPY của ngân hàng Vietcombank bán ra + 2% phí chuyển đổi ngoại tệ.

Ví dụ về cách tính giá về tay khi mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction của một sản phẩm thực tế

Với một sản phẩm có giá thắng thầu tại ngày thanh toán là 20.000 yên.

 • Thuế: 0 yên 
 • Phí ship nội địa Nhật: 850 yên 
 • Tỷ giá Yên Nhật: 218 (Tỷ giá Yên = Tỷ giá JPY VCB bán ra + 2% phí chuyển đổi ngoại tệ = 213 * 1.02=218) 
 • Trọng lượng tạm tính: 1kg 

Như vậy, giá về tay của sản phẩm trên được tính theo công thức sau: Giá về tay=20.850 * 1.06 * 218 + 230.000 = ~ 5.048.000 vnđ 

Tính giá về tay khi mua hàng đấu giá
 Tính giá về tay khi mua hàng đấu giá

Lưu ý khi tính giá về tay của sản phẩm khi mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction

Theo kinh nghiệm của myjapan.vn, chúng tôi đưa ra một số tips giúp bạn tính nhanh giá về tay của sản phẩm như sau:

 • Bạn có thể gửi link cho chúng tôi qua email, fanpage Facebook, Zalo hoặc gọi điện đến số tổng đài hotline 1900 988 950 để được hỗ trợ tính giá nhanh nhất.
 • Bạn có thể tính giá tạm tính theo công thức ngắn gọn: Giá về tay = tổng giá web* 230 + cước vận chuyển Nhật – Việt (230.000 vnđ/kg)
 • - Giá có thể thay đổi một chút nếu hình thức ship nội địa Nhật Bản là COD. (Giá này sẽ không hiện vào tổng giá thanh toán trên website Yahoo Auction)
 • Cước vận chuyển có thể thay đổi khi hàng về Việt Nam. Hàng về Việt Nam sẽ được cân và tính giá vận chuyển chính xác theo từng gram.
 • Thời gian mua hàng trên Yahoo Auction sẽ giao động từ 10-15 ngày phụ thuộc vào thời gian người bán giao hàng.
 • MyJapan hỗ trợ khách hàng đấu giá, mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction Japan nhanh chóng, trọn gói, tiết kiệm. Với dịch vụ khách hàng tốt nhất, chúng tôi hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi cả ngoài giờ hành chính.