my japan
Tin tức

Cách mua hàng Nhật bãi chất lượng tốt

MyJapan
Cách mua hàng Nhật bãi chất lượng tốt

Bật mí cách mua hàng Nhật bãi chất lượng tốt, được đúc kết sau 4 năm em kinh doanh hàng Nhật bãi, góc khuất, bí mật về hàng Nhật bãi tại Việt Nam. Đây là phần 2 của bài "mua hàng nhật bãi ở đâu để chắc chắn mua được hàng chất lượng tốt?" Nếu bạn nào chưa đọc phần 1 thì click vào link trên. Các bạn sẽ hiểu hơn về hàng Nhật bãi và cách mua.

Cách mua hàng Nhật bãi và thực trạng hàng Nhật bãi tại Việt nam

Thực trạng hàng nhật bãi tại Việt nam

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực mua hộ, đấu giá hàng Nhật vận chuyển về Việt Nam. Myjapan thấy rằng người Việt mình thường chia hàng Nhật bãi làm 2 loại: Thiết bị điện tử và các sản phẩm khác.

Thiết bị điện tử

Nhật Bản là quốc gia đứng hàng đầu thế giới về công nghệ. Đó là lý do vì sao mà các sản phẩm thiết bị điện tử được mua khá nhiều. Ngày nay người tiêu dùng Việt có thể mua các thiết bị điện tử "Made in Japan" tại Việt Nam từ các công ty liên doanh lắp ráp. Không phải hàng nội địa Nhật Bản mà chỉ là nhập linh kiện hoặc chuyển giao công nghệ sản xuất. Nhưng khá nhiều người vẫn thích hàng Nhật bãi nhập hơn.

Không thể không phủ nhận chất lượng của hàng Nhật bãi nhập lại. Mặc dù là hàng cũ, nhưng các sản phẩm này chất lượng còn rất mới và ổn định. Thậm chí có thể dùng hơn 10, 20 năm nữa mới hỏng. Một cách khách quan mà nói thì để tìm được một món hàng Nhật bãi nhập giá tốt, có thể sử dụng ở Việt Nam khá khó. Bởi vì bạn không biết rõ đó có thực sự được nhập từ Nhật Bản về không. Còn chưa tính đến các vấn đề giá sản phẩm, độ uy tín của người bán, ...

Nơi tập kết hàng Nhật bãi
Nơi tập kết hàng Nhật bãi

Đa số những sản phẩm Nhật bãi được chất đống vận chuyển về Việt Nam bằng container thường là những đồ đã hỏng. Rất ít trong số đó còn sử dụng được ổn định. Sau đó những người kinh doanh hàng Nhật bãi ra chọn xem cái nào có ngoại hình có vẻ ổn mang về sửa chữa lại. Nói chung, trong giới kinh doanh đồ cũ thì việc hô biến vỏ nhìn cũ cũ thành trắng sáng, bóng mịn cũng không quá phức tạp. Cho chút hóa chất vào lau một lúc là trắng sáng liền, nhìn ngoại hình thì như mới. Nhưng linh kiện bên trong đã bị thay thế hoặc sửa chữa rồi.

Các sản phẩm khác

Những sản phẩm khách cũng được mua khá nhiều từ Nhật. Trào lưu kinh doanh hoặc tiêu dùng hàng Nhật Bãi trở nên phổ biến. Mọi người bắt đầu tìm kiếm cách mua hàng Nhật bãi về Việt Nam để phục vụ nhu cầu. Những sản phẩm được mua khá nhiều từ Nhật về Việt Nam như đồng hồ; máy ảnh, phụ kiện máy ảnh; lô hàng thùng quần áo, giày dép, túi ví; ... nước hoa, mỹ phẩm, .... Danh mục sản phẩm vô cùng đa dạng và phong phú.

Làm sao để phân biệt được hàng Nhật bãi đã bị sửa chữa

Để phân biệt hàng đã qua sửa chữa hay chưa cũng khá khó. Vì thường phải tháo hết vỏ ra mới kiểm tra được, thậm chí có những bo mạch ẩn, hay những vết hàn nhỏ thì đến thợ chuyên nghiệp cũng khó mà nhận ra. 

Thực tế, nếu mọi người xem được cảnh mấy cái hàng cũ này lúc về kho và qua các quá trình mông má lại chắc các bác ngán luôn, khỏi dùng. Mà giá mấy hàng này cũng trả phải rẻ gì. Một công hàng hổ lốn được nhập về. Không phải món nào cũng dùng được. Có khá nhiều đồ đã cũ quá rồi, gần như là rác điện tử, không tái chế nổi, phải vứt đi. Thế là giá những sản phẩm còn dùng được sẽ phải gánh thêm chi phí của đống rác đó khiến giá sản phẩm bị độn lên nhiều. 

Chính vì thế, tại sao bạn không tự mình tìm cách mua hàng Nhật bãi về Việt Nam? Không cần qua trung gian hay chịu các rủi ro về hàng hỏng hóc. Chỉ cần có một đơn vị đứng ra đảm bảo mua hàng giúp bạn. Còn lại, tất cả quá trình mua hàng đều trực tiếp từ nội địa Nhật về Việt Nam.

2 Cách mua hàng Nhật bãi chất lượng

Nhờ người thân bên Nhật gửi hàng về hộ

Đây là cách mua hàng Nhật bãi tốt nhất. Mọi người nếu có người thân bên Nhật thì nên nhờ họ mua hộ hàng Nhật và gửi về Việt Nam giúp bạn. Nếu bạn sống tại Nhật, mua đồ cũ tại đây có giá vô cùng rẻ. Nhất là tìm được nhà nào đang chuyển nhà cần thanh lý đồ nữa thì càng tốt. Phí ship hàng từ Nhật về Việt Nam cũng không đắt lắm. So với việc mua hàng điện tử ở các của hàng Nhật bãi ở Việt Nam thì vẫn rẻ hơn nhiều. Mà chất lượng của nó cũng tốt hơn nữa.

Đấu giá hàng Nhật Yahoo Auction Japan

Nếu các bác không có người thân ở Nhật Bản thì nên tham gia đấu giá Yahoo Nhật trên Yahoo Auction - được xem như một chợ trời online. Ở đây cái gì cũng có từ đồ cổ đến đồ mới cứng. Bạn ở Việt Nam vẫn có thể mua hàng trực tiếp từ Nhật Bản với dịch vụ đấu giá mua hộ hàng Nhật có tính phí. 

Chỉ với phí thanh toán hộ 6%, bạn sẽ tiết kiệm tới 50 đến 70% khi mua sản phẩm Nhật bãi tương tự ở VN. Đặc biệt đem đến sàn đấu giá, mua hộ hàng Nhật phiên bản tiếng Việt. Bạn có thể mua sắm trực tuyến như các bạn mua hàng online ở Việt Nam. Giao diện tiếng Việt, thanh toán bằng tiền Việt. Nhưng thực chất là mua hàng trực tiếp ở Nhật.

Nhận xét về hàng được bán trên Yahoo Nhật Bản

  • Đây là nơi bán hàng Nhật bãi lớn nhất tại Nhật. Từ khi eBay đóng cửa ở Nhật, đây là nơi duy nhất để mọi người bán hàng Nhật bãi tập trung kinh doanh.
  • Chất lượng hàng hóa trên này khá ổn, bạn có thể tự trả giá cho sản phẩm của mình nên cũng không sợ bị hớ.
  • Nguồn gốc đồ cũ bán trên đây khá tốt. Thường là từ các tiệm đồ cũ uy tin ở Nhật hoặc từ của chính người dân.
  • Một người Nhật chỉ có 1 số điện thoại. Một số điện thoại chỉ tạo được 1 tài khoản Yahoo Nhât. Nên vấn đề bán hàng lởm ở đây rất ít. Bị đánh giá xấu nhiều, Yahoo khóa tài khoản là vĩnh viễn không tham gia đấu giá được nữa.

Cách tham gia đấu giá Yahoo Nhật

Bác nào chưa biết đấu giá thế nào thì click vào link này nhá: "Cách đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Auction Japan". Chúng tôi đã viết khá chi tiết ở đó rồi. 

Để tránh lừa đảo thì các bạn vào đọc ở link này "Kinh nghiệm đấu giá trên Yahoo Nhật". 

Nếu bạn ngại tìm hiểu hoặc không tự tin tham giá đấu giá hàng Nhật. Bạn có thể liên hệ với myjapan.vn và chúng tôi sẽ đấu giá - mua hộ hàng Nhật từ A - Z. Vận chuyển đến tận nhà cho bạn.

Website: https://myjapan.vn