my japan
Tin tức

Làm sao để huỷ đấu giá trên Yahoo Nhật?

MyJapan
Làm sao để huỷ đấu giá trên Yahoo Nhật?

Yahoo Auction là sàn đấu giá nổi tiếng nhất Nhật Bản. Hình thức mua hàng đấu giá tại đây khá phổ biến với người sinh sống tại Nhật Bản. Nếu bạn ở Việt Nam, và là một trong những tín đồ chuộng hàng Nhật bãi. Thì nguồn hàng tại Yahoo Auction chắc chắn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, việc mua hàng trên Yahoo Nhật không phải dễ và không phải lúc nào cũng thuận lợi. Đôi khi bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh muốn huỷ đấu giá. Vậy đấu giá trực tuyến trên Yahoo Nhật có huỷ được không? Và cách huỷ đấu giá trên Yahoo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đấu giá trên Yahoo Nhật có huỷ được không?

Hình thức mua hàng trên Yahoo Auction đặc biệt ở chỗ, mỗi sản phẩm được đăng bán, sẽ có nhiều người vào cùng trả giá. Vào cuối phiên đấu giá, người trả giá cao nhất là người thắng đấu giá và sẽ mua được sản phẩm đó. Có trường hợp, bạn tham gia đấu giá rồi nhưng muốn huỷ giá mình đã đặt, vậy làm thế nào? 

Về cơ bản, bạn không thể huỷ đấu giá khi phiên đấu giá đang diễn ra. Một khi bạn đã trả giá và xác nhận đặt (bid) giá, tức là giá này đã được hệ thống Yahoo Auction ghi nhận. Nếu không muốn mua sản phẩm đó nữa, bạn bắt buộc phải chờ đến cuối phiên. Nếu bạn không phải người thắng phiên đấu giá thì không phải làm gì hết. 

Bí quyết “đấu là thắng” trên Yahoo Nhật Bản.jpg
 

Trường hợp bạn trở thành người thắng phiên đấu giá thì bạn sẽ cần quan tâm đến cách huỷ đấu giá trên yahoo Nhật. Khi ấy việc huỷ đấu giá trên Yahoo sẽ trở thành huỷ thanh toán không mua đơn hàng đó nữa. Tuy nhiên,  MyJapan không khuyến khích bạn huỷ đơn hàng khi đã thắng phiên đấu giá. Bởi việc này để lại hậu quả xấu tại thị trường Nhật Bản. Và còn ảnh hưởng đến cả cộng đồng người Việt mua hàng Nhật trên Yahoo Auction. 

Như vậy, bạn chỉ có thể huỷ đấu giá khi đã kết thúc phiên đấu giá. Và chỉ khi bạn tham gia đấu giá trên Yahoo Auction thông qua sàn TMĐT thì mới có thể huỷ đấu giá. Dưới đây là chi tiết cách huỷ đấu giá trên Yahoo Nhật.

Hướng dẫn cách huỷ đấu giá Yahoo Nhật chi tiết

Bước 1: Thông báo link sản phẩm cần huỷ kèm lý do

Việc đầu tiên, là bạn cần thực hiện lệnh huỷ đơn hàng trên tài khoản của mình. Đồng thời thông báo cho nhân viên sale đang hỗ trợ bạn về mã đơn hàng và lý do huỷ đơn. Tuỳ theo mức độ ảnh hưởng của việc huỷ đơn hàng và  sẽ xác nhận huỷ hay không huỷ được đơn đấu giá của bạn.

Bước 2: Xác nhận huỷ đơn và chịu phí phạt theo quy định

Trường hợp đơn hàng của bạn được chấp nhận huỷ đấu giá trên Yahoo Auction. Tài khoản của bạn sẽ bị trừ ví từ 200.000vnd/link đến 500.000vnd/link hàng huỷ theo quy định. Phí huỷ đơn phụ thuộc vào cấp thành viên của bạn. 

Nếu bạn huỷ liên tục 2 đơn hàng trong 1 tuần, chức năng đấu giá của bạn sẽ bị khoá tạm thời. Khi bạn huỷ từ 4 link hàng trở lên, tài khoản đấu giá của bạn sẽ bị khoá vĩnh viễn. Đồng thời phí kích hoạt chức năng đấu giá 2.000.000 từ ban đầu sẽ không được hoàn trả lại.

Vì sao không nên huỷ đấu giá trên Yahoo Nhật?

Người Nhật vốn nổi tiếng luôn giữ chữ tín, làm việc có nguyên tắc và rất cẩn trọng. Trong việc kinh doanh, họ luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Bởi vậy, nếu là người Nhật, họ rất hiếm khi tham gia đấu giá và lại huỷ thanh toán. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến danh tiếng của người mua, mà còn gây phiền phức, mất thời gian cho người bán. 

Khi bạn tham gia đấu giá trên yahoo Nhật qua sàn. Việc bạn huỷ đấu giá gây ảnh hưởng đến uy tín, và gây ra một tiếng xấu cho cộng đồng người Việt khi mua hàng tại Nhật.

Ảnh hưởng xấu đến nick đấu giá trên Yahoo Auction

Bạn đã biết, để tham gia đấu giá trên Yahoo Auction, bạn cần có tài khoản đấu giá. Mọi khách hàng khi tham gia đấu giá trên Yahoo Nhật thông qua sẽ được cấp nick đấu giá. Nhưng thực tế,  sẽ chỉ dùng chung 1 nick đấu giá để tham gia đấu giá trên Yahoo Nhật. Bởi vậy, mỗi hành động huỷ đấu giá của bạn, đều ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của tất cả những người Việt tham gia đấu giá trên Yahoo Auction.

Nếu đơn đấu giá huỷ quá nhiều, quá 25% đơn đấu giá, thì nick đấu giá đó sẽ vĩnh viễn không được tham gia đấu giá trên Yahoo Auction.

Ảnh hưởng đến uy tín  trên thị trường Nhật Bản

Khi bạn tham gia đấu giá Yahoo, chúng tôi cung cấp các nick đấu giá để khách hàng tự chủ tham gia phiên đấu giá. Khách hàng chỉ cần bid giá, còn lại mọi thủ tục thanh toán, vận chuyển quốc tế,  sẽ xử lý cho bạn. 

Mọi đơn hàng đấu giá thành công đều được chuyển về địa chỉ kho  tại Tokyo Nhật Bản. Bởi vậy, khi việc huỷ đơn hàng xảy ra nhiều lần, người bán hàng có quyền khiếu nại, báo cáo với hệ thống Yahoo Auction. Rủi ro lớn nhất là mọi đơn hàng thành công đều sẽ bị hệ thống Yahoo huỷ.

Ảnh hưởng đến uy tín của cộng đồng người Việt trên sàn đấu giá Yahoo Auction

Cộng đồng người Việt sẽ có nhiều người dùng chung nick đấu với bạn để tham gia đấu giá trên Yahoo Auction. Khi bạn huỷ đơn hàng, sẽ gây ra rủi ro cho người đấu giá sau bạn. Khi họ muốn mua sản phẩm ở shop mà bạn đã từng huỷ thanh toán.

Rủi ro về phía khách hàng

Do không cân nhắc kĩ trước khi tham gia đấu giá, dẫn đến việc huỷ đấu giá. Bởi vậy, bạn sẽ phải chịu phạt về hành động này. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bạn.

Website: https://myjapan.vn