my japan
Tin tức

Cách để mua hàng trên sàn đấu giá Yahoo Nhật Bản

MyJapan
Cách để mua hàng trên sàn đấu giá Yahoo Nhật Bản

Có thể khi nói đến hàng Nhật Bản thì bạn không còn xa lại gì. Và bạn cũng có thể thành thạo khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử phổ biến ở Nhật như amazon.co.jp, rakuten.co.jp, kakaku cũng như là những trang bán hàng chuyên môn khác. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách mua hàng tại Yahoo Nhật Bản, đây một trang giao dịch trực tuyến kiêm sàn đấu giá với mong muốn giúp bạn hiểu biết thêm về cách mua sắm này và không bỏ lỡ cơ hội sở hữu những mặt hàng Nhật tốt với giá hời, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Về cách thức đăng ký trên Yahoo Nhật Bản

Bạn chỉ cần sỡ hữu 1 tài khoản của trang yahoo.co.jp là có thể đấu giá các sản phẩm được rao trên auctions.yahoo.co.jp.

2. Về danh mục sản phẩm trên Yahoo Nhật Bản

mua hàng trên sàn đấu giá Yahoo Nhật Bản.jpg
Mua hàng trên sàn đấu giá Yahoo Nhật Bản

Nó nằm ở bên trái màn hình với rất nhiều chủng loại hàng hóa. Trong đó nổi bật hơn cả là các loại hàng hóa khó kiếm như: 

  • Các loại vé: vé nghe ca nhạc (concert), vé Shinkansen giá rẻ hoặc vào thời kỳ cao điểm đã hết vé trên thị trường, vé máy bay, vé du lịch… 
  • Các sản phẩm giải trí, sở thích: truyện tranh cũ (manga), anime các loại hiện đã ngưng phát hành hoặc rất khó kiếm trên thị trường dù đến Akihabara (Tokyo) hay Nipponbashi (Osaka), mô hình tàu điện, Figure, mecha… 

3. Cách thức mua hàng trên Yahoo Nhật Bản

Bước 1: Lập tài khoản trên Yahoo Nhật Bản Để có thể tham gia đấu giá trên Yahoo Nhật Bản, bạn cần phải có tài khoản trên đó. Tài khoản này được dùng chung cho tất cả các dịch vụ của Yahoo.

Bước 2: Cách đấu giá trên Yahoo Nhật Bản 

  • Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm về sản phẩm mình cần mua. 
  • Sau khi đã xem qua thông tin về các sản phẩm, bạn lựa chọn sản phẩm mà mình ưng ý nhất.
  • Đưa ra mức giá cho sản phẩm, giá này phải lớn hơn hoặc bằng giá hiện tại. Trong bước này bạn cần chú ý tới số lượt đấu giá, thời gian còn lại và mức đấu giá hiện tại của sản phẩm, một số thông tin về nhà cung cấp… 

Bước 3: Chờ đợi kết quả phiên đấu giá Khi kết thúc thời gian đấu giá, nếu bạn là người trả giá cao nhất trong những người đã tham gia đấu giá thì bạn sẽ mua được sản phẩm đó. 

Bước 4: Giao dịch sản phẩm Trong trường hợp, bạn là người đấu giá thành công, người bán sẽ liên hệ theo thông tin mà bạn cung cấp. Hai bên sẽ thỏa thuận về phương thức giao nhận hàng và chi phí vận chuyển hàng.

4. Chú ý khi mua hang trên Yahoo Nhật Bản

- Thường thì khi bạn mua hàng trên Auctions Yahoo Nhật Bản luôn mất phí vận chuyển (từ 700 đến 1500 yên) và phí giao dịch (khoảng 200 yên), vì vậy bạn cần cân nhắc giá sản phẩm trước khi mua, tránh trường hợp sản phẩm rẻ nhưng phí vận chuyển quá cao. 

- Đôi khi có sản phẩm được thiết lập chức năng nhập giá tự động (giá sẽ tự nhảy lên một mức cao hơn mức giá bạn vừa nhập khoảng 100 đến 500 yên). Vì vậy, bạn nên nhập dư ra khoảng 1000 đến 2000 yên. Dĩ nhiên điều này chỉ thường xảy ra với các sản phẩm có giá trị cao. 

- Với các bạn có sử dụng thẻ T point của Family Mart, nên kết hợp nó với tài khoản Yahoo vì khi đó mua hàng trên Auctions Yahoo sẽ được cộng tương đối nhiều điểm. 

- Riêng đối với các bạn muốn bán hàng trên trang này thì phải đăng ký Premium account và phải mất phí duy trì.