my japan
Tin tức

Bạn biết gì về trang bán đấu giá Auctions Yahoo Japan?

MyJapan
Bạn biết gì về trang bán đấu giá Auctions Yahoo Japan?

Auctions Yahoo Japan là trang đấu giá hàng hóa số một tại Nhật Bản hiện nay. Không chỉ có có kho hàng khổng lồ với chủng loại đa dạng, Auctions Yahoo Japan còn có khá nhiều mặt hàng hiếm, độc lạ mà bạn không thể tìm mua tại những cửa hàng bình thường. Tham gia dịch vụ đấu giá trên Auctions Yahoo Japan, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những món hàng giá trị với mức giá vô cùng tiết kiệm. Tuy nhiên, chưa có nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết nhiều về trang này, cho nên chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin cơ bản về trang đấu giá Auctions Yahoo Japan trong bài viết dưới đây, bạn hãy tham khảo để biết thêm hình thức mua sắm mới mẻ này nhé.

1. Giới thiệu chung về Auctions Yahoo Japan

Có lẽ nói đến Yahoo thì có lẽ khoảng 99% người sử dụng internet biết đến dịch vụ tìm kiếm hay chat của trang này bằng tiếng Anh. Hiện nay, ngoài trang tiếng Anh ra thì Yahoo còn có các trang tiếng Hoa, Hàn, Nhật…Bài viết này đề cập đến dịch vụ bán đấu giá của trang Yahoo tiếng Nhật. 

trang bán đấu giá Auctions Yahoo Japan.jpg
Trang bán đấu giá Auctions Yahoo Japan

Cách tổ chức và đặc điểm của trang Auctions Yahoo Japan 

  • Một đặc điểm chung của trang web Yahoo là mọi thứ đều được phân loại. 

Do đó trang bán đấu giá  Yahoo tiếng Nhật cũng không phải là một ngoại lệ. Trang này được chia theo chủng loại từ lớn đến nhỏ. Ví dụ cách chia theo chủng loại ta có xe ô tô, đồ điện...Và xe ô tô sẽ được chia theo tên các nhà sản xuất, đồ điện lại được chia ra là máy tính, tủ lạnh, trong máy tính ta lại có máy tính xách táy, máy tính để bàn, server…Và cứ thế các chủng loại được phân chia 1 cách chi ly tạo sự dễ dàng cho người tìm kiếm. 

  • Ở trang đấu giá Auctions Yahoo Japan này có sự đa dạng về chủng loại và sự phong phú về số lượng. 

Tất nhiên yếu tố quyết định cơ bản là ở người sử dụng. Do có nhiều người sử dụng nên mới tạo nên sự phong phú này. 

  • Một đặc điểm của các chợ đồ cũ cũng như các trang bán đấu giá đó là tạo cho người bán bán những món đồ tưởng chừng như vứt đi và tạo cho người mua tìm được hàng hiếm, khó có thể tìm mua ở các cửa hàng bình thường. 

Chính việc này đã tạo cơ hội cho người tiêu dùng tiết kiệm. Trang bán đấu giá của Yahoo Nhật Bản cũng đang phát huy thế mạnh này rất nhiều. Rất nhiều tạp chí hay sách viết về trang này đều nhấn mạnh ở việc nó tạo cho người sử dụng nhiều sự bất ngờ trong mua và bán. Có lẽ đây cũng chính là sức hút của Yahoo đối với khách hàng.

2. Cách đăng ký sử dụng Auctions Yahoo Japan

Dịch vụ bán đấu giá của Yahoo là một dịch vụ không miễn phí. Để sử dụng được dịch vụ này bạn phải qua một quá trình đăng ký tương đối khắt khe.

2.1. Đăng ký tài khoản ở Yahoo

Tài khoản này được áp dụng chung cho tất cả các dịch vụ của Yahoo. Ở khâu này bạn chỉ nhập 1 số thông tin như ID, mật khẩu…và hoàn tòan miễn phí.

2.2. Đăng ký ví tiền Yahoo

Tức là thông báo cho Yahoo biết về tài khoản (ở các ngân hàng online mà yahoo chỉ định như là ebank hay internet bank) hay số credit card của bạn để họ rút tiền phí sử dụng hàng tháng. Sau khi hoàn tất thủ tục này bạn có thể mua hàng. Để bán hàng được thì bạn phải hoàn thành bước thứ 3.

2.3. Xác nhận địa chỉ

Bạn sẽ phải yêu cầu Yahoo xác nhận địa chỉ mà bạn đã đăng ký thông qua internet. Khi nhận được yêu cầu này Yahoo sẽ gửi cho bạn 1 bưu thiếp đến địa chỉ mà bạn đã khai báo kèm theo trong bưu thiếp này là mã số và đia chỉ web để bạn nhập nó và xác nhận địa chỉ của bạn là thật.

2.4. Chi phí

Mỗi tháng bạn phải đóng 294 Yên. Khi rao bán hàng bạn phải mất khoảng 10 yên cho 1 mẫu rao. Khi ai đó mua hàng của bạn thì bạn phải trả 3% giá của món hàng. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số thông tin cơ bản về trang bán đấu giá Auctions Yahoo Japan, mong rằng chúng đã giúp bạn hiểu thêm về hình thức mua sắm mới này và tậu về cho mình những món hàng độc với giá mềm.

Website: https://myjapan.vn