my japan
Tin tức

Bảng quy đổi size giày Nhật sang Việt Nam chuẩn nhất

MyJapan
Bảng quy đổi size giày Nhật sang Việt Nam chuẩn nhất

Trên thế giới có nhiều hệ thống xác định size giày như size giày Châu Âu (EU), size giày Mỹ (US), size giày Nhật. Thông thường size giày Châu Âu, size giày Mỹ sẽ rộng hơn khá nhiều so với size giày Việt Nam. Vậy còn size giày Nhật thì thế nào? Hãy cùng Myjapan xem ngay bảng quy đổi size giày Nhật sang Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Một số thông tin đáng chú ý về size giày Nhật Bản

Không phải quốc gia nào cũng sử dụng size giày đúng chuẩn theo size quốc tế hoặc size châu Âu, size giày Mỹ mà có nhiều quốc gia có size riêng. Minh chứng cụ thể cho trường hợp này đó chính là Nhật Bản. Nếu như ở Châu Âu, người ta dùng đơn vị “Điểm Paris” tương đương với 2/3 cm (tức là 6.6mm) và ở Mỹ sử dụng đơn vị "Barleycorn" tương đương 1/3 inch (8.46 mm) để tạo nên những đôi giày chuẩn size thì tại Nhật, cách tính size giày sẽ được tính bằng chiều dài bàn chân với đơn vị là Centimet (CM). 

Theo hệ thống size giày của Nhật, người dùng Việt Nam sẽ dễ dàng chọn lựa được những size giày vừa vặn với bàn chân của mình, hạn chế độ lệch size. Điều này càng có vai trò quan trọng hơn khi bạn muốn order các sản phẩm giày nội địa Nhật về Việt Nam phục vụ nhu cầu sử dụng cá nhân hoặc tư vấn cho khách hàng.

Bảng quy đổi size giày Nhật sang Việt Nam

Bảng quy đổi giày nữ

 

Bảng quy đổi size giày nam

 

Bảng quy đổi size giày Adidas, Nike Nhật sang Việt Nam

Bảng quy đổi size giày Adidas

 

Bảng quy đổi size giày Nike

 

Hướng dẫn cách đo size giày phù hợp nhất

Size giày Nhật được tính bằng đơn vị centimet chính vì vậy để mua được đôi giày vừa vặn nhất, bạn cần biết cách đo size chân của mình. Ngay sau đây sẽ là hướng dẫn các bước đo size chân, bạn nên biết: 

  • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ đo size chân như: giấy trắng, thước kẻ, bút 
  • Bước 2: Thực hiện đo kích cỡ bàn chân 

Đặt tờ giấy xuống sàn nhà và đặt bàn chân của bạn lên tờ giấy đó, giữ chân thật chặt không bị xô lệch. Sử dụng bút để vẽ khung bàn chân. Bạn nên cầm cây bút thẳng đứng và vuông góc với giấy để việc vẽ bàn chân được chính xác hơn.

  • Bước 3: Đo chiều rộng và chiều dài bàn chân 

Bạn lấy bút đánh dấu điểm các điểm trên cùng, dưới cùng và 2 bên của bàn chân. Sau đó lấy thước kẻ đo chiều dài từ các điểm đã đánh dấu (điểm trên cùng và dưới cùng của bàn chân mà bạn đã vẽ). Đo tiếp chiều rộng bàn chân. Từ đây, bạn có được kết quả kích thước cụ thể của chiều dài, rộng bàn chân của mình. 

  • Bước 4: Tính size và chọn cỡ giày phù hợp 

Công thức tính size giày Nhật: Size giày CM = Chiều dài bàn chân + 0.5 (cm) Trong quá trình đo chiều dài bàn chân có thể xảy ra các sai lệch, hơn nữa khi đi giày bạn thường đeo tất nên để chọn được cỡ giày phù hợp nhất, bạn nên lấy chiều dài bàn chân cộng thêm 0,5cm.

Mẹo order giày Nhật về Việt Nam chuẩn size, giá tốt

Như vậy là bạn đọc đã biết cách quy đổi size giày Nhật sang Việt nam dễ dàng. Để order giày Nhật với mức giá tốt, dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi dành cho bạn:

  • Size giày Nhật thường nhỏ hơn Việt Nam 1 hoặc 0.5 size
  • Mua giày Nhật vào các dịp sale trong năm của Nhật
  • Để có thể mua hàng giúp bạn ở các trang thương mại điện tử lớn như Amazon Nhật, Rakuten, Zozotown với giá rẻ, đa dạng, hãy lựa chọn các đơn vị mua hộ uy tín (Ví dụ: Janbox, Buyforme,..)
  • Nếu cần hàng về nhanh, bạn có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển như EMS, FedEx

Trên đây là một số thông tin cách đo size giày chuẩn Nhật và bảng quy đổi size giày Nhật sang Việt Nam dành cho cả nam và nữ của Myjapan. Với bảng quy đổi này, bạn hoàn toàn tự tin chọn lựa và order giày nội địa Nhật về Việt Nam mà không cần phải lo sợ giày quá rộng hoặc quá chất. 

Myjapan chuyên nhận đặt mua hàng Nhật về Việt Nam, mua giày Nhật chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng đảm bảo giá tốt, thời gian vận chuyển nhanh. Bạn chỉ cần gửi link giày muốn mua, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình mua hàng theo yêu cầu với uy tín và sự chuyên nghiệp nhất.

Website: https://myjapan.vn